Đón đọc Giác Ngộ số 1120-1121

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1120 - 1121 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1120 - 1121 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những khó khăn chung của toàn TP.HCM khi phải áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường,  Giác Ngộ Online vẫn duy trì hoạt động, Nguyệt san vẫn xuất bản, riêng Tuần báo Giác Ngộ có sự điều chỉnh.

Theo đó, số 1120, 1121 được ghép chung một kỳ, tăng trang và điều chỉnh giá bìa so với số thường. "Việc điều chỉnh này không ngoài mục đích đem đến món ăn tinh thần, trong hoàn cảnh đặc biệt của TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa đủ sự an toàn cho việc mở cửa, đưa các hoạt động xã hội trở lại trạng thái bình thường mới", trong thư tòa soạn, Ban Biên tập đã viết.

Đón đọc Giác Ngộ số 1120-1121 ảnh 1

Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

"Đã gần 2 năm đại dịch bùng phát và lan đến Việt Nam, làn sóng thứ tư của Covid-19 đã tàn phá, làm đảo lộn và buộc mọi sinh hoạt phải thay đổi, để lại hậu quả mà ngay thời điểm này chúng ta chưa đủ độ lùi để ước tính.

Hậu quả gây ra nặng nề không chỉ trên lĩnh vực vật chất, mà còn cho cả đời sống tinh thần. Nhiều người đã qua đời trong cô đơn tột cùng, hàng trăm em nhỏ mồ côi cha mẹ, cuộc sống của người dân lao động khó khăn trăm bề…

Đón đọc Giác Ngộ số 1120-1121 ảnh 2

Nội dung của Báo Giác Ngộ số 1120 - 1121

“Hậu Covid-19”, chưa biết sẽ là thời điểm nào vì số ca nhiễm vẫn còn khá cao và số tử vong dù giảm nhưng vẫn khiến người dân ám ảnh, sẽ có rất nhiều việc để làm. Trước tiên, đó là sự sẻ chia, dìu nhau bắt đầu dựng xây lại mọi thứ. Trong đại dịch chúng ta cần tình người; sau đại dịch, thứ chúng ta cần nhất vẫn là tình người.

Đón đọc Giác Ngộ số 1120-1121 ảnh 3

Thư tòa soạn

Với tinh thần trên, Ban Biên tập mong nhận được sự cảm thông của tất cả, đặc biệt là quý độc giả với những tình cảm rất tha thiết qua những email, tin nhắn gửi đến tòa soạn thăm hỏi, đôi khi trách móc vì chưa thấy báo gửi định kỳ hàng tuần như thường lệ. Với người làm báo, nhất là báo chí Phật giáo, những điều đó chính là lý do để nỗ lực, vượt lên những khó khăn để làm việc và duy trì, phát triển công việc đem đến món ăn tinh thần cho bạn đọc thân thiết, cho Tăng Ni và Phật tử, nhất là trong giai đoạn này.

Cầu nguyện thế giới sớm được bình yên, mọi người được an toàn và cuộc sống bình thường sớm trở lại với tất cả chúng ta", Ban Biên tập trong thư tòa soạn bày tỏ.

Báo phát hành thứ Sáu, 1-10-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Về nguồn đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày