Đón nhận giáo chỉ tấn phong và góp ý về Hiến pháp

GNO - Sáng nay, 15-3, tại giảng đường Vạn Phật Quang - Đại Tòng Lâm tự, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) trọng thể tổ chức lễ đón nhận giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

ong pham hoa CT UBMTTQ tinh tang hoa chuc mung.jpg
Ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Cầu, HT.Thích Trí Tịnh, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 GHPGVN; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Nguyên Trực, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; chư tôn đức thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố và trụ trì các tự, viện trong tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Thế Mỹ, ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Trí, Phó phòng PA88 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc đại diện cho các tôn giáo bạn, cùng đại diện các huyện, thị, thành trong tỉnh tham dự.

HT.Thích Quảng Hiển đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh: “… Xã hội luôn thay đổi, tùy bối cảnh và những yêu cầu của lịch sử mà nước ta đã có Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1990 và Hiến pháp năm 1992. Hơn 20 năm qua, tình hình thế giới đã có những biến động trong mối quan hệ tương tác và đa chiều hiện nay, Quốc hội nhận thức đã đến lúc cần có sự điều chỉnh một số nội dung của Hiến pháp năm 1992. Đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị, thời sự mà không chỉ riêng nhân dân; tất cả Tăng Ni, Phật tử trong cả nước cũng đều có trách nhiệm tham gia góp ý về văn kiện lịch sử này…”.

DSC_0008.jpg
Chư tôn đức chứng minh

HT T. Quang Hien doc dien van khai mac.jpg
HT.Thích Quảng Hiển góp ý

ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh thay mặt thường trực BTS tỉnh đọc Văn bản tổng hợp góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 nước CHXHCNVN của BTS GHPGVN tỉnh và một tràng pháo tay vang lên thay cho sự đồng tình và hoan hỷ.

* Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Pháp, thay mặt HĐTS GHPGVN đọc quyết định tấn phong giáo phẩm. HT.Thích Thiện Nhơn, thay mặt HĐTS GHPGVN trao giáo chỉ tấn phong.

Được biết, sáng ngày 24-11-2012 tại thủ đô Hà Nội, Đại hội PG toàn quốc lần thứ VII đã thông qua danh sách và thực hiện nghi thức tấn phong 1.180 chức sắc Phật giáo hàng giáo phẩm. Trong đó, tỉnh BR-VT có 78 vị Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm, gồm có 10 vị Hòa thượng, 13 vị Ni trưởng, 16 vị Thượng tọa, và 39 vị Ni sư…

DSC_0056.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn trao giáo chỉ tấn phong

DSC_0077.jpg

DSC_0137.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni tiếp nhận giáo chỉ tấn phong

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, ông Phạm Hòa đánh giá cao tinh thần đoàn kết hòa hợp, và gửi lời cám ơn và chúc sức khỏe đến chư tôn đức Tăng, Ni đã góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

HT.Thích Thiện Nhơn, thay mặt HĐTS GHPGVN ban đạo từ, Hoà thượng nói: “... Rất trân trọng việc làm của chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh, đã thể hiện được tinh thần Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội thông qua hội nghị hôm nay. Chúng tôi hy vọng rằng việc làm của nhiệm kỳ sau sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước góp phần trang nghiêm và huy hoàng của đạo pháp trong lòng dân tộc…”.

DSC_0019.jpg
Chư tôn thiền đức tham dự Hội nghị và lễ tiếp nhận giáo chỉ tấn phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày