Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN H.Vĩnh Cửu cúng dường các trường hạ trên địa bàn tỉnh

Chư tôn đức Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu cúng dường trường hạ
Chư tôn đức Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu cúng dường trường hạ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-7, Ban Trị sự GHPGVN H.Vĩnh Cửu tổ chức đoàn đến thăm và cúng dường chư hành giả an cư tại các trường hạ trong tỉnh Đồng Nai do Thượng tọa Thích Thiện Thuận, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Vĩnh Cửu làm trưởng đoàn.
Chư tôn đức Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu tác bạch cúng dường trường hạ

Chư tôn đức Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu tác bạch cúng dường trường hạ

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức và hướng dẫn Phật tử đến cúng dường các trường hạ trong tỉnh Đồng Nai như: chùa Tỉnh Hội, Đại Giác, Phật Hiện (Trường Trung cấp Phật học - cơ sở Tăng), Huệ Giác (Trường Trung cấp Phật học - cơ sở Ni), Long Vân, tổ đình Long Thiền.

Tại các trường hạ, Thượng tọa Thích Thiện Thuận đã vấn an sức khỏe chư tôn đức chứng minh, thiền chủ, hóa chủ các trường hạ; Phật tử tác bạch dâng lên lễ phẩm cúng dường các hạ trường nhằm hỗ trợ cho hành giả an cư cấm túc tu tập theo truyền thống.

Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu hướng dẫn đạo tràng Phật tử cúng dường trường hạ

Ban Trị sự H.Vĩnh Cửu hướng dẫn đạo tràng Phật tử cúng dường trường hạ

Truyền thống An cư kiết hạ được chư Tăng Ni gìn giữ cho đến ngày nay để làm nòng cốt cho sự tu học và duy trì nội lực Chánh pháp. Đây cũng là một hoạt động mang tính đặc thù của đạo Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày