Đồng Nai: Chùa Phi Lai tổ chức “Tọa đàm về cuộc đời Đức Phật”

(GNO-Đồng Nai): Nhân dịp Đại lễ Phật đản  PL.2554, tối 26-5, chùa Phi Lai (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã trang nghiêm tổ chức buổi “Tọa đàm về cuộc đời Đức Phật” nhằm hướng dẫn Phật tử học tập nhân cách, đạo đức và trí tuệ siêu việt của Đức Thế Tôn và vận dụng trong cuộc sống hàng ngày.

HT.Thích Quang Đạo - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp THPG Đồng Nai và chư tôn đức trụ trì các tự viện trong TP.Biên Hòa đã quang lâm chứng minh. Về phía quan khách, có sự hiện diện của bà Lê Thị Bích An - Chủ tịch UBMTTQ và bà Nguyễn Thị Hữu - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tiến cùng đông đảo Phật tử bổn tự.

 

ĐĐ.Thích Quảng Trí - Tiến sĩ Phật học, diễn giả chính của buổi tọa đàm, trình bày vắn tắt các sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật từ đản sinh, xuất gia, thành đạo, chuyển pháp luân đến nhập niết-bàn. Bên cạnh đó, các sự kiện liên quan đến quá trình hoằng hóa của Đức Phật cũng được ĐĐ.Quảng Trí đề cập với sự phụ họa những hình ảnh sinh động hiện còn lưu giữ trên đất Ấn.

philai1.JPG

Quang cảnh buổi tọa đàm

philai2.gif
philai3.JPG
philai4.JPG

TT. Thích Thiện Đạo tuyên bố lý do

 

Buổi tọa đàm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng Phật tử hiện diện. “Qua buổi tọa đàm, tôi càng hiểu thêm về cuộc đời Đức Phật lịch sử bên cạnh những huyền thoại đản sinh về Ngài. Từ đó, củng cố niềm tin vững chãi trong tôi trên con đường học hỏi và hành trì theo lời Phật dạy”, bà Diệu Ngộ - Phật tử chùa Phi Lai chia sẻ.

 

Theo TT.Thích Thiện Đạo - trụ trì chùa Phi Lai, ôn lại cuộc đời Đức Phật là để khẳng định Ngài là nhân vật lịch sử có thật trên cuộc đời này, đồng thời xác tín giá trị hiện thực mà giáo lý Đức Phật đã đóng góp cho nhân loại trên 2.500 năm nay. Đây cũng là cách thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Phật nhân kỷ niệm ngày Đản sinh của Ngài.

philai5.gif

ĐĐ.Thích Quảng Trí thuyết trình về cuộc đời Đức Phật

philai8.JPG

HT.Thích Quang Đạo phát biểu tổng kết buổi tọa đàm

philai10.JPG

 

Nhân dịp này, chùa Phi Lai cũng tổ chức tặng 225 phần quà cho hội viên Hội Người mù TP.Biên Hòa và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 150.000đ, gồm: gạo, bột ngọt, đường, mì gói. Tổng trị giá là 33,75 triệu đồng do Phật tử chùa Phi Lai đóng góp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày