Đồng Nai long trọng kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật

GNO - Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai vừa long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại Trụ sở BTS - chùa Tỉnh Hội (xã Hiệp Hoà, TP.Biên Hòa).

IMG_5728.JPG


Chào mừng Đại lễ

Buổi lễ diễn ra sáng qua, 14-4 ÂL (18-5), có sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Minh Chánh, UV HĐCM , Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Nhật  Quang, UV Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; chư tôn đức Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo các địa phương trong tỉnh; Tăng Ni và Phật tử tham dự.

IMG_5751.JPG


Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh Đồng Nai

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quang Sơn, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng các vị lãnh đạo đại diện các ban ngành trong tỉnh.

IMG_5718.JPG


Nghi thức chào cờ, niệm Phật khai mạc lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Đạo, cố vấn BTS GHPGVN tỉnh đọc Thông điệp Vesak của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc.

HT.Thích Nhật Quang tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Trong thông điệp, Đức Pháp chủ khẳng định, “Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế Tôn đã để lại cho nhân loại chúng ta trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, tinh thần bất bạo động, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững”.

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2563 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Ông Nguyễn Quốc Vũ thay mặt lãnh đạo tỉnh đọc thư chúc mừng Phật đản của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu, nhận định, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử làm tốt các công tác Phật sự. Bà Hiệp kính chúc toàn thể chư Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh hưởng trọn niềm an lạc trong mùa Phật đản.

IMG_5780.JPG
Chư tôn đức niệm hương cúng dường

IMG_5725.JPG
Trang nghiêm hướng về Đản sanh

Sau đó, là phần cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản, 3 hồi chuông trống được cử lên, chư tôn đức chứng minh niêm hương và toàn thể hội chúng đồng chắp tay trang nghiêm hướng về Đức Từ phụ Thích Ca tưởng nhớ về cuộc đời khai sáng đạo Phật của Ngài, một bậc đạo sư của trời và người, một vì sao sáng cho toàn nhân loại.

Trước khi kết thúc buổi lễ, các xe hoa được diễu hành đi ngang qua lễ đài dưới sự chứng minh của chư tôn đức và cả hội chúng đồng chiêm ngưỡng.

z1384114573932_8ffdafe16bc6f92e6d43eaab186b78e6.JPG


Trao tặng nhà tình thương và các công tác xã hội nhân buổi lễ

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng nhà tình thương, xe đạp cho các em học sinh nghèo và bảo hiểm y tế cho bà con nghèo trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày