Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa U Minh

Sư cô Tâm Như đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì
Sư cô Tâm Như đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng qua, 10-1, được sự chấp thuận của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, các cấp chính quyền, Ban Trị sự Phật giáo huyện Lấp Vò đã tổ chức lễ bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Tâm Như làm trụ trì chùa U Minh.

Được biết, nhiều năm qua, từ khi Hòa thượng Thích Bửu Minh viên tịch đến nay, chùa U Minh (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) chưa có người kế nhiệm. Sư cô Tâm Như là đệ tử xuất gia đã chăm lo kinh kệ, nhang đèn tại chùa.

Xét thấy cơ sở Phật giáo cần người kế thừa, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp có quyết định chính thức bổ nhiệm Sư cô làm trụ trì chùa U Minh.

Đại đức Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định bổ nhiệm. Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao quyết định đến Sư cô Thích nữ Tâm Như (thế danh Lê Thị Thu, sinh năm 1973).

Sư cô Tâm Như phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Sư cô Tâm Như phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Và lắng nghe đạo từ của chư tôn đức chứng minh

Và lắng nghe đạo từ của chư tôn đức chứng minh

Dịp này, chư tôn đức và đại biểu đã niêm hương tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Bửu Minh tại Tổ đường chùa U Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày