Đồng Tháp: Phật giáo TP.Sa Đéc tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 hôm 31-1, tại chùa Phước Hưng.

Tại hội nghị, Đại đức Thích Huệ Nghiêm - Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc đã báo cáo về các công tác Phật sự của Ban Trị sự và các ban ngành trong năm 2020, với các hoạt động:

- Bổ nhiệm trụ trì 4 tự viện; tham dự khóa tập huấn an ninh quốc phòng do UBND - UBMTTQVN TP.Sa Đéc tổ chức.

- Tổ chức cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt; chung tay phòng chống dịch Covid-19; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tặng quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền từ thiện xã hội trên 6 tỷ đồng.

Đồng Tháp: Phật giáo TP.Sa Đéc tổng kết công tác Phật sự năm 2020 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị

Biểu dương những thành tích Phật sự trên, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã được Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng nhiều bằng công đức cho tập thể và cá nhân.

Ban thư ký cũng đã thông qua việc tấn phong giáo phẩm tại hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN cho đơn vị tỉnh Đồng Tháp với 4 vị Thượng tọa và 4 vị Ni sư trong TP.Sa Đéc.

Đồng Tháp: Phật giáo TP.Sa Đéc tổng kết công tác Phật sự năm 2020 ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Lâm - Phó Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức tân giáo phẩm Thượng tọa và Ni sư

Năm 2021, Ban Trị sự xác định Phật sự trọng tâm là tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Sa Đéc nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài ra, còn tích cực kêu gọi Tăng Ni trong TP.Sa Đéc phát huy an sinh xã hội - giúp cho những hộ nghèo và người dân trong 9 phường xã ở địa phương thoát nghèo, có cuộc sống ổn định hơn.

Đúc kết, Thượng tọa Thích Chơn Trí - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc cảm ơn chư tôn đức Ban Trị sự và Tăng Ni trụ trì các tự viện đã cùng nhau hoàn thành các công tác Phật sự do Giáo hội đề ra trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày