'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan

Máy bay, ôtô Mercedes, xe máy SH, điều hòa, máy giặt và nhiều vật dụng khác bằng giấy đang tràn ngập làng tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), trong dịp lễ Vu Lan.

'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 1
Làng tranh Đông Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành (Bắc Binh) xe chở đồ hàng mã tấp nập qua lại. Hàng trăm hộ dân hành nghề làm vàng mã, chỉ còn lại vài nhà làm tranh Đông Hồ truyền thống.

'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 2

Ở đây, các nghệ nhân sản xuất đủ mọi vật dụng như ở trần gian để cúng đốt cho người đã chết, thậm chí cả máy bay.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 3
Cậu học sinh lớp 6 này đang đóng bộ khung của chiếc xe SH. Để hoàn thành trọn vẹn một chiếc mất hơn 30 phút và nhiều công sức hơn so với ôô. Giá bán buôn 20.000 đồng một chiếc.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 4
Mỗi khi có một mẫu xe máy mới, một chiếc hình dáng giống như vậy lại được tung ra nhằm thu hút khách. Đây là chiếc Airblade giấy mô phỏng theo dòng xe tay ga đang hấp dẫn khách của Honda.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 5
Gần đây trào lưu gửi ôtô cho người cõi âm ngày một nhiều hơn. Nhà ông Tấn dịp giáp lễ Vu lan này sản xuất hàng trăm chiếc một ngày theo đơn đặt hàng. Một người làm ở đây cho biết, tùy theo khách mà bán, giá rẻ nhất 50.000 đồng một chiếc.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 6
Xếp chồng chất đầy ngoài cửa một hộ sản xuất, những chiếc điều hòa, tủ lạnh, máy giặt đời mới gắn các thương hiệu lớn của Nhật, Hàn Quốc cũng là những mặt hàng ăn khách.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 7
Tiền âm phủ càng ngày càng thật hơn với các mẫu mã mới và được in từ Hà Nội, mang về cắt bằng máy. Giá bán buôn 15.000 đồng cho 1.000 tờ.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 8
Dép lê nhái theo thương hiệu có thật.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 9
Một nữ sinh đang tranh thủ giúp gia đình làm nón giấy. Thoạt nhìn ban đầu nón cho người cõi âm rất giống với nón thật bởi kích cỡ và màu sắc.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 10
Đồ dùng bằng giấy cũng cần đến máy móc.
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 11
'Đốt' máy bay, ôtô Mercedes mùa Vu lan ảnh 12
Một chiếc xe tải đầy ắp chuẩn bị lên đường về Hà Nội. Chỉ còn vài ngày nữa đến lễ Vu lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày