Đức Dalai Lama cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần

GNO - Đức Dalai Lama, hiện đang trong chuyến hoằng pháp 10 ngày đến Nhật Bản, đã bày sự cảm thông của mình với các gia đình bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần năm 2011 tại một buổi cầu nguyện ở Sendai, một trong những vùng bị thiệt hại nặng nhất, hôm thứ Hai (7-4).

dalai Lama.jpg
Đức Dalai Lama cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần và thân nhân họ tại Sendai vào ngày 7-4

Ca ngợi tinh thần và sức mạnh phục hồi khi đối mặt với nỗi đau khổ và sự phá hủy to lớn của người dân Nhật Bản, Đức Dalai Lama khuyến khích các nạn nhân nhìn về tương lai với niềm lạc quan và quyết tâm.

Ngài đã được mời vào “Hội cầu nguyện - 2014” để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và niềm vui sống cho người dân ở Sendai.

Đức Dalai Lama đã tham gia cùng với các tu sĩ Shinto trong một buổi cầu nguyện đặc biệt dành cho các nạn nhân thiên tai trước khi có một cuộc nói chuyện với công chúng về “Tìm kiếm trí tuệ và niềm tin khi đối mặt với sự mất mát to lớn”.

“Tôi thật và vinh dự được tham gia vào nhiều nghi lễ cầu nguyện truyền thống của đạo Shinto. Tôi muốn đặc biệt thể hiện sự cảm thông của tôi với các bạn, những người đã phải chịu đựng sự mất mát to lớn trong bi kịch”, ngài nói.

Ngài chia sẻ rằng sự nản lòng trong bi kịch sẽ không làm giảm bớt sự khổ đau. “Điều quan trọng là phát triển sự tự tin để biến bi kịch thành sự quyết tâm và lạc quan để xây dựng một tương lai tốt hơn".

Qua đó, Đức Dalai Lama nói rằng Nhật Bản và Đức là các điển hình về khả năng phục hồi khi đối mặt với thảm kịch to lớn bởi vì họ đã thành tựu “thông qua sự tự tin, biến thảm kịch thành quyết tâm và sức mạnh dựa trên sự lạc quan để xây dựng lại một tương lai tốt đẹp hơn”.

Bà Hiroko Kawakami, người đứng đầu ban tổ chức, bày tỏ hy vọng rằng những người đang đau khổ có thể lấy lại sức mạnh, sự lạc quan và tự tin thông qua những lời dạy của Đức Dalai Lama.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày