Đức Dalai Lama cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần

GNO - Đức Dalai Lama, hiện đang trong chuyến hoằng pháp 10 ngày đến Nhật Bản, đã bày sự cảm thông của mình với các gia đình bị ảnh hưởng bởi trận sóng thần năm 2011 tại một buổi cầu nguyện ở Sendai, một trong những vùng bị thiệt hại nặng nhất, hôm thứ Hai (7-4).

dalai Lama.jpg
Đức Dalai Lama cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần và thân nhân họ tại Sendai vào ngày 7-4

Ca ngợi tinh thần và sức mạnh phục hồi khi đối mặt với nỗi đau khổ và sự phá hủy to lớn của người dân Nhật Bản, Đức Dalai Lama khuyến khích các nạn nhân nhìn về tương lai với niềm lạc quan và quyết tâm.

Ngài đã được mời vào “Hội cầu nguyện - 2014” để cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và niềm vui sống cho người dân ở Sendai.

Đức Dalai Lama đã tham gia cùng với các tu sĩ Shinto trong một buổi cầu nguyện đặc biệt dành cho các nạn nhân thiên tai trước khi có một cuộc nói chuyện với công chúng về “Tìm kiếm trí tuệ và niềm tin khi đối mặt với sự mất mát to lớn”.

“Tôi thật và vinh dự được tham gia vào nhiều nghi lễ cầu nguyện truyền thống của đạo Shinto. Tôi muốn đặc biệt thể hiện sự cảm thông của tôi với các bạn, những người đã phải chịu đựng sự mất mát to lớn trong bi kịch”, ngài nói.

Ngài chia sẻ rằng sự nản lòng trong bi kịch sẽ không làm giảm bớt sự khổ đau. “Điều quan trọng là phát triển sự tự tin để biến bi kịch thành sự quyết tâm và lạc quan để xây dựng một tương lai tốt hơn".

Qua đó, Đức Dalai Lama nói rằng Nhật Bản và Đức là các điển hình về khả năng phục hồi khi đối mặt với thảm kịch to lớn bởi vì họ đã thành tựu “thông qua sự tự tin, biến thảm kịch thành quyết tâm và sức mạnh dựa trên sự lạc quan để xây dựng lại một tương lai tốt đẹp hơn”.

Bà Hiroko Kawakami, người đứng đầu ban tổ chức, bày tỏ hy vọng rằng những người đang đau khổ có thể lấy lại sức mạnh, sự lạc quan và tự tin thông qua những lời dạy của Đức Dalai Lama.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày