Đức Dalai Lama chia buồn với thảm họa kép ở Đài Loan

Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người
Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người

GNO - Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự đau buồn trong 2 thảm họa gần đây tại Đài Loan khiến khoảng 80 người chết và hơn 300 người bị thương.

Trên trang web chính thức bằng tiếng Trung Quốc, ngài đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của 2 vụ tai nạn.

"Tôi rất đau lòng khi được thông báo về vụ nổ Cao Hùng và một tai nạn máy bay trước đó tại Bành Hồ. Tôi đã từng đến Đài Loan và Cao Hùng và tôi nhớ sự hiếu khách và tâm đạo của người dân nơi đây", người đoạt giải Nobel năm 1989 cho biết trong một lá thư.

"Tôi không bao giờ quên các bạn trong trái tim tôi và tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho các bạn".

Tsegyam Ngaba, thư ký (tiếng Trung Quốc) của văn phòng Đức Dalai Lama, nói với Taipei TimesSaturday rằng lá thư đã được gửi đến Văn phòng của Tây Tạng tại Đài Bắc.

Khi ngài hay tin sự cố, ngài đã trang nghiêm và siết chặt bàn tay của mình trong lời cầu nguyện chí thành", Ngaba nói.

Đức Dalai Lama đã đến thăm Đài Loan trong năm 2009 sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người.

Được biết, 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi chuyến bay TransAsia Airways 222 bị rơi gần sân bay Mã Công ở Bành Hồ vào 23-7, trong khi đó, 30 người thiệt mạng và 310 người bị thương trong một loạt các vụ nổ khí chết người ở Cao Hùng vào 31 và 1-8 vừa qua.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày