Đức Dalai Lama chia buồn với thảm họa kép ở Đài Loan

Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người
Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người

GNO - Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự đau buồn trong 2 thảm họa gần đây tại Đài Loan khiến khoảng 80 người chết và hơn 300 người bị thương.

Trên trang web chính thức bằng tiếng Trung Quốc, ngài đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của 2 vụ tai nạn.

"Tôi rất đau lòng khi được thông báo về vụ nổ Cao Hùng và một tai nạn máy bay trước đó tại Bành Hồ. Tôi đã từng đến Đài Loan và Cao Hùng và tôi nhớ sự hiếu khách và tâm đạo của người dân nơi đây", người đoạt giải Nobel năm 1989 cho biết trong một lá thư.

"Tôi không bao giờ quên các bạn trong trái tim tôi và tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho các bạn".

Tsegyam Ngaba, thư ký (tiếng Trung Quốc) của văn phòng Đức Dalai Lama, nói với Taipei TimesSaturday rằng lá thư đã được gửi đến Văn phòng của Tây Tạng tại Đài Bắc.

Khi ngài hay tin sự cố, ngài đã trang nghiêm và siết chặt bàn tay của mình trong lời cầu nguyện chí thành", Ngaba nói.

Đức Dalai Lama đã đến thăm Đài Loan trong năm 2009 sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người.

Được biết, 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi chuyến bay TransAsia Airways 222 bị rơi gần sân bay Mã Công ở Bành Hồ vào 23-7, trong khi đó, 30 người thiệt mạng và 310 người bị thương trong một loạt các vụ nổ khí chết người ở Cao Hùng vào 31 và 1-8 vừa qua.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trước thềm đại hội

Lai Châu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh dâng hoa, tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trước thềm đại hội

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ IV, 2026-2031, sáng 23-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa tại Quảng trường Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu và cử hành lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1239 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chết không bứt rứt

GNO - Bứt rứt là cảm giác khó chịu, không yên trong người. Cả thân và tâm đều không thoải mái, bất an.

Thông tin hàng ngày