Đức Dalai Lama chia buồn với thảm họa kép ở Đài Loan

Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người
Đức Dalai Lama thăm Đài Loan trong năm 2009 & cầu nguyện sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người

GNO - Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự đau buồn trong 2 thảm họa gần đây tại Đài Loan khiến khoảng 80 người chết và hơn 300 người bị thương.

Trên trang web chính thức bằng tiếng Trung Quốc, ngài đã bày tỏ lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân của 2 vụ tai nạn.

"Tôi rất đau lòng khi được thông báo về vụ nổ Cao Hùng và một tai nạn máy bay trước đó tại Bành Hồ. Tôi đã từng đến Đài Loan và Cao Hùng và tôi nhớ sự hiếu khách và tâm đạo của người dân nơi đây", người đoạt giải Nobel năm 1989 cho biết trong một lá thư.

"Tôi không bao giờ quên các bạn trong trái tim tôi và tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho các bạn".

Tsegyam Ngaba, thư ký (tiếng Trung Quốc) của văn phòng Đức Dalai Lama, nói với Taipei TimesSaturday rằng lá thư đã được gửi đến Văn phòng của Tây Tạng tại Đài Bắc.

Khi ngài hay tin sự cố, ngài đã trang nghiêm và siết chặt bàn tay của mình trong lời cầu nguyện chí thành", Ngaba nói.

Đức Dalai Lama đã đến thăm Đài Loan trong năm 2009 sau cơn bão Morakot gây ra lũ lụt và lở đất giết chết khoảng 700 người.

Được biết, 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi chuyến bay TransAsia Airways 222 bị rơi gần sân bay Mã Công ở Bành Hồ vào 23-7, trong khi đó, 30 người thiệt mạng và 310 người bị thương trong một loạt các vụ nổ khí chết người ở Cao Hùng vào 31 và 1-8 vừa qua.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày