Đức Dalai Lama dự họp cùng Hội đồng Nhân quyền LHQ

GNO - Phiên họp thứ 31 Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc bắt đầu vào ngày 29-2 tại Geneva và dự kiến kéo dài đến ngày 24-3.

1023227296.jpg


Đức Dalai Lama

"Chúng ta cần một nền giáo dục có hệ thống, toàn diện và không dựa trên các tín điều tôn giáo, mà dựa trên các bằng chứng và nghiên cứu khoa học", Đức Dalai Lama nói tại nhóm các nhân vật nhận giải Nobel Hòa thảo bình luận về quyền con người, được tổ chức bên lề của phiên họp thứ 31 Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

Ngài nhấn mạnh sự cần thiết phải truyền bá hệ thống giáo dục phổ thông trên toàn thế giới.

"Chúng ta có khả năng sử dụng trí tuệ của mình để truyền bá và trao đổi kiến thức giữa các quốc gia, đặc biệt là trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay và nơi đông tây phụ thuộc lẫn nhau", ngài nói thêm.

Văn Công Hưng (Theo Sputnik)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

An cư cũng là hoằng pháp

GNO - Mùa mưa đến, tiếng sấm vang động trên nền trời, mây đen kéo vần vũ che khuất không gian. Mùa mưa cũng là mùa An cư kiết hạ. Tiếng sấm xa báo hiệu chư vị Tỳ-kheo chuẩn bị những ngày miên mật, chuẩn bị thời khắc riêng cho mình. 
Thượng tọa Thích Tâm Định kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội

Thượng tọa Thích Tâm Định: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cơ bản hoàn thành

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hội trường 25B (phường Hạc Thành), sáng nay, 2-6, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có buổi làm việc, rà soát tổng thể các nội dung chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Thông tin hàng ngày