Đức Dalai Lama không tin có chiến tranh thế giới thứ ba

Đức Dalai Lama không tin có chiến tranh thế giới thứ ba

GNO - Đức Dalai Lama 14 (ảnh) không tin rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới sẽ xảy ra, ngài nói trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, nhưng kêu gọi nhân loại hãy chế ngự những đam mê của mình.

"Tôi không thấy một mối nguy hiểm thực sự của một cuộc chiến tranh thế giới. Sẽ không có ai dám sử dụng thứ vũ khí (hạt nhân) này... Trừ một hoặc hai cá nhân, người điên, mới làm việc này! Mặc khác tôi không nghĩ rằng một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba là có thể xảy ra", ngài nói.

Hồi đầu tháng này, Đức Dalai Lama tham dự một hội nghị thượng đỉnh thế giới của người đoạt giải Nobel Hòa bình tại thủ đô Rome của Ý.

Tiềm năng hạt nhân toàn cầu được nhấn mạnh trong chương trình nghị sự.

Những người đoạt giải thưởng hòa bình đều nhấn mạnh rằng các đầu đạn hạt nhân dự trữ hiện đã "mạnh hơn gấp trăm lần" so với quả bom đã xóa sổ Hiroshima của Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ hai, Đức Dalai Lama nói.

Đồng thời, Đức Dalai Lama đã thừa nhận rằng thế giới gần đây đã tìm thấy chính nó trong một "tình huống khó khăn". Ngài nói người trên thế giới đã bị choáng ngợp với "những cảm xúc mạnh" đã làm mê mờ năng lực suy nghĩ chín chắn của họ.

"Quá nhiều cảm xúc vượt khỏi tầm kiểm soát - không có chỗ cho suy nghĩ và cảm xúc thông thường", Đức Dalai Lama lưu ý thêm là có một sự rạn nứt sâu sắc giữa con người hiện nay khi thích suy nghĩ về "họ so với chúng ta".

Văn Công Hưng (Theo Stutnik)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày