Đức Dalai Lama nói về vụ xả súng tại Mỹ

GN - Trong một tuyên bố được phát đi vào thứ Hai vừa qua, Đức Dalai Lama, vị lãnh tụ tinh thần của Phật giáo Tây Tạng cho biết vụ xả súng mới xảy ra tại câu lạc bộ đêm ở Orlando, bang Florida, làm 50 người thiệt mạng là “một bi kịch nghiêm trọng”.

Theo đó, mở đầu buổi nói chuyện tại Viện Hòa bình Hoa Kỳ ở Washington, Đức Dalai Lama kêu gọi toàn thể thính chúng tham dự dành phút im lặng tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng làm chết nhiều người nhất của nước Mỹ cho đến thời điểm này.

dalai Lama.jpg


Đức Dalai Lama trò chuyện với đại biểu sau buổi nói chuyện tại Trung tâm Hòa bình Hoa Kỳ

“Đây thực sự là một nỗi đau thương to lớn tại Orlando và tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện, tưởng nhớ những nạn nhân xấu số,” vị lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng đề nghị sau khi tiến vào hội trường và yên vị.

“Dù có nghi ngờ hay không về hiệu lực cầu nguyện này nhưng tôi có thể khẳng định rằng sự thay đổi thực sự chỉ được bắt đầu từ những hành động cụ thể và nghiêm túc. Khi mọi thứ được xác định và cổ xúy cho những giá trị tốt đẹp thì sự tham gia của cộng đồng là điều hết sức quan trọng,” Đức Dalai Lama bổ sung.

Đức Dalai Lama hiện đang có chuyến công du Hoa Kỳ trong bối cảnh vụ xả súng làm 50 người thiệt mạng bao gồm cả thủ phạm vừa xảy ra tại Orlando.

>> Cầu nguyện cho nạn nhân vụ thảm sát tại Orlando ||

Tâm Nhiên (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày