Đức Dalai Lama nói về vụ xả súng tại Mỹ

GN - Trong một tuyên bố được phát đi vào thứ Hai vừa qua, Đức Dalai Lama, vị lãnh tụ tinh thần của Phật giáo Tây Tạng cho biết vụ xả súng mới xảy ra tại câu lạc bộ đêm ở Orlando, bang Florida, làm 50 người thiệt mạng là “một bi kịch nghiêm trọng”.

Theo đó, mở đầu buổi nói chuyện tại Viện Hòa bình Hoa Kỳ ở Washington, Đức Dalai Lama kêu gọi toàn thể thính chúng tham dự dành phút im lặng tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng làm chết nhiều người nhất của nước Mỹ cho đến thời điểm này.

dalai Lama.jpg


Đức Dalai Lama trò chuyện với đại biểu sau buổi nói chuyện tại Trung tâm Hòa bình Hoa Kỳ

“Đây thực sự là một nỗi đau thương to lớn tại Orlando và tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện, tưởng nhớ những nạn nhân xấu số,” vị lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng đề nghị sau khi tiến vào hội trường và yên vị.

“Dù có nghi ngờ hay không về hiệu lực cầu nguyện này nhưng tôi có thể khẳng định rằng sự thay đổi thực sự chỉ được bắt đầu từ những hành động cụ thể và nghiêm túc. Khi mọi thứ được xác định và cổ xúy cho những giá trị tốt đẹp thì sự tham gia của cộng đồng là điều hết sức quan trọng,” Đức Dalai Lama bổ sung.

Đức Dalai Lama hiện đang có chuyến công du Hoa Kỳ trong bối cảnh vụ xả súng làm 50 người thiệt mạng bao gồm cả thủ phạm vừa xảy ra tại Orlando.

>> Cầu nguyện cho nạn nhân vụ thảm sát tại Orlando ||

Tâm Nhiên (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?

Thông tin hàng ngày