Đức Dalai Lama thăm và cầu nguyện tại Bồ Đề Đạo tràng

GNO - Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Dalai Lama hôm thứ Ba vừa qua (2-1) đã cầu nguyện tại Đại tháp Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Đức Phật Gautama đạt được giác ngộ cách đây hơn 2.500 năm.

Duc Dalailama.jpg

Đức Dalai Lama thăm viếng Đại tháp Giác Ngộ vào 2-1 vừa qua

Đức Dalai Lama đã đến Bihar vào ngày thứ Hai sau khi kết thúc chuyến đi thăm Sarnath ở Varanasi, nơi Đức Phật thuyết bài pháp đầu tiên của sau khi giác ngộ.

Ngài đã đến viếng Đại tháp vào khoảng 10 giờ sáng và được Ban quản lý tặng một chiếc khăn 'khata', chiếc khăn lễ nghi truyền thống. Đức Dalai Lama sau đó đến chánh điện nhà chùa và dành gần 30 phút cầu nguyện và thiền định, thành viên Ủy ban Quản lý Đại tháp Giác Ngộ Arvind Kumar Singh nói.

Đức Dalai Lama sẽ ở Bồ Đề Đạo tràng trong khoảng 1 tháng, Singh thông tin cho biết.

Chương trình của Đức Dalai Lama trong thời gian này bao gồm các bài thuyết giảng trong các ngày 4, 7, 14, 17-1. Ông nói thêm rằng người từ nhiều nơi khác nhau có thể đến thăm Bồ Đề Đạo tràng để tỏ lòng tôn kính với vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng.

Thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar đã chỉ thị cho các cơ quan có thẩm quyền sắp xếp an ninh đầy đủ tại thị trấn hành hương trong thời gian lưu lại của Đức Dalai Lama.

Văn Công Hưng (theo DNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày