Gần 200 thanh niên Phật tử Thái Bình tu cuối năm

GNO - Ngày 8-2 vừa qua, gần 200 bạn trẻ thuộc các đạo tràng, câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử Thái Bình đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), dự khóa tu Một ngày an lạc cuối năm Giáp Ngọ và lễ tất niên trong không khí trang nghiêm, ấm cúng.

IMG_4566.jpg


Bạn trẻ về chùa tu học - nguyện "Sống an vui ngay lúc này"

Trong thời khóa buổi sáng, các bạn được học kinh Pháp cú, nghe thời pháp “Mở rộng con đường tâm linh” của ĐĐ.Thích Nhuận Tâm và thực hành Sám pháp địa xúc. Buổi chiều, đại chúng cùng tụng kinh Báo ân cha mẹ, học và nghe chia sẻ giáo lý của thầy Thích Nhuận Trí, Tăng sinh Học viện PGVN tại Hà Nội về kinh Nghiệp báo phân biệt.

Trong buổi tối thiền trà, ban chủ nhiệm đạo tràng chùa Từ Xuyên và CLB chùa Văn Môn đã tóm lược các hoạt động tu học trong năm Giáp Ngọ và phương hướng năm Ất Mùi.

IMG_6883.jpg


TT.Thích Thanh Định cùng ngồi uống trà, chia sẻ với các bạn trẻ

Trong lời đạo từ tới hội chúng, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã ghi nhận các hoạt động của đạo tràng đã làm được, tán dương công đức của các bạn trẻ. Thượng tọa khuyến tấn: “Các bạn cần cố gắng tu học Phật pháp để trở thành một Phật tử chân chính, dâng tặng cho đời thành quả tu học của bản thân để đạt được mục đích, lý tưởng tốt đẹp của đời mình”.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày