Gần 300 triệu đồng bạn đọc cúng dường chùa, ủng hộ bệnh nhân nghèo

Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ trao tiền ủng hộ các bệnh nhân ung bướu khó khăn - Ảnh: M.Tuyền
Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ trao tiền ủng hộ các bệnh nhân ung bướu khó khăn - Ảnh: M.Tuyền
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4, tại trụ sở Báo Giác Ngộ (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), Hòa thượng Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã thay mặt bạn đọc, các mạnh thường quân trao tiền ủng hộ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, bạn đọc, các Phật tử đã thông qua Ban TTXH gởi đóng góp cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân – huyện Bình Chánh): 80,8 triệu đồng.

Các bệnh nhân đã được đăng trên mục “Mở rộng lòng từ" của Báo Giác Ngộ cùng các bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại TP.HCM được hỗ trợ trong đợt này gồm: Hoàng Thị Út (Giác Ngộ số 1086): 2 triệu đồng; Đinh Phước Khánh (Giác Ngộ 1087): 3 triệu đồng; Đặng Văn Lũy (Giác Ngộ 1088): 3 triệu đồng; Nguyễn Anh Tuấn Kiệt (Giác Ngộ 1089): 20 triệu đồng; Huỳnh Thị Chi (Giác Ngộ 1090): 48 triệu đồng; Nguyễn Thị Bé Ngọc (Giác Ngộ 1091): 34 triệu đồng; Phạm Nguyễn Mai Vi (Giác Ngộ 1092): 46 triệu đồng; Phạm Minh Hải (Giác Ngộ 1093): 23 triệu đồng; Tạ Thị Phấn (Giác Ngộ 1094): 14 triệu đồng.

Hòa thượng Thích Tâm Viên trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến bệnh nhân - Ảnh: M.Tuyền ảnh 1

Hòa thượng Thích Tâm Viên trao tiền của bạn đọc ủng hộ đến bệnh nhân - Ảnh: M.Tuyền

5 bệnh nhân ung bướu khó khăn cũng được trao mỗi bệnh nhân nhận 1 triệu đồng. Các bệnh nhân trên đến tòa soạn nhận tiền, chỉ riêng trường hợp của gia đình bà Tạ Thị Phấn, Ban Từ thiện xã hội báo Giác Ngộ sẽ nhờ người chuyển.

Tổng số tiền chuyển bạn đọc cúng dường và hỗ trợ cho các bệnh nhân là: 278,8 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày