GHPGVN dự Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5

GNO - Đoàn GHPGVN đã có mặt tại TP.Phủ Điền (Phúc Kiến, Trung Quốc) từ hôm qua, 28-10, để tham dự Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5.

phuckien.jpg

GHPGVN do HT.Thích Thiện Nhơn dẫn đầu tham dự Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5 - Ảnh: XHN

Đoàn do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư.

Diễn đàn chính thức bắt đầu cùng ngày bằng hoạt động chào mừng, trồng cây lưu niệm và chiêu đãi. Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5 chính thức khai mạc vào sáng nay, 29-10, và sẽ kết thúc vào ngày mai, 30-10.

Theo Ban Tổ chức, có 1.000 đại biểu là lãnh đạo các Giáo hội, tổ chức Phật giáo, học giả đại diện các tổ chức Phật giáo đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Sự kiện quốc tế này do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Hội Truyền thông  - Văn hóa  - Tôn giáo Trung Quốc đồng tổ chức.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, lãnh đạo Phật giáo các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Hoa Kỳ, Nga, Campuchia và Philippines đã gởi thư chúc mừng Diễn đàn.

Tại diễn đàn, có 7 phiên thảo luận nhóm diễn ra song song với các chủ đề: Phật giáo và con đường Tơ lụa hàng hải, Phật giáo và hoạt động từ thiện xã hội, Phật giáo và bảo vệ môi trường, sự kết nối Phật giáo với thế giới.

Diễn đàn Phật giáo Thế giới là sáng kiến chung của các nhà lãnh đạo Phật giáo Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Macau. Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày