Gia đình của học giả Dalit chuyển sang Phật giáo

GNO - Gia đình của học giả nghiên cứu Dalit - Rohith Vemula, người đã tự tử tại Đại học Hyderabad Central trong tháng 1 đã chuyển đổi sang Phật giáo ở Mumbai hôm thứ Năm (14-4).

Ngày 14-4 đánh dấu kỷ niệm 125 ngày sinh của Ambedkar, một biểu tượng Dalit và là "kiến trúc sư" chính của Hiến pháp Ấn Độ.

nhasu.jpg

Người mẹ Radhika và anh trai Raja của Rohith đã được trao "chứng nhận Phật tử" bởi các nhà sư Phật giáo tại buổi lễ tổ chức tại Ambedkar Bhavan ở Dadar (ảnh).

"Em trai tôi muốn trở thành một Phật tử, và đã cố gắng để đến với Phật giáo, nhưng không thể", anh trai của Rohith Vemula nói.

"Thậm chí chúng tôi cũng thích Phật giáo và giáo lý đạo Phật, vì vậy chúng tôi chấp nhận Phật giáo", anh nói thêm.

"Chúng tôi chống lại hệ thống giai cấp trong Ấn Độ giáo và do đó, đã quyết định chuyển sang đạo Phật, tôn giáo không có hệ thống áp bức đẳng cấp như vậy", Raja cho biết.

Chị của Rohith, người đã lập gia đình, chưa chuyển sang Phật giáo.

Rohith Vemula, 27 tuổi, đã tự sát vào ngày 17-1 tại một căn phòng ký túc xá ở Trường Đại học Hyderabad Central nơi anh và 4 người khác bị án treo vào năm ngoái vì bị cáo buộc tấn công lãnh đạo ABVP N Susheel Kumar.

Văn Công Hưng (Theo DNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày