Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu nhân đạo

Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng tham gia hiến máu
Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng tham gia hiến máu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-9, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban vận động Hiến máu nhân đạo thành phố, Ban Điều hành Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả có 93 đơn vị máu đã được hiến tặng trong buổi sáng.

Do TP.Đà Nẵng đang áp dụng Chỉ thị 05, mọi người dân khi ra đường phải có giấy đi đường nên Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi tin nhắn đến các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu để xuất trình tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch; Các tình nguyện viên cũng được tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi vào hiến máu.

Gia đình Phật tử Đà Nẵng hiến máu nhân đạo  ảnh 1

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đà Nẵng được xét nghiệm nhanh Covid-19

Được biết, từ ngày 10-6 đến nay, Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức được 3 đợt hiến máu tập trung với hơn 300 đơn vị máu và hàng chục lần hiến tiểu cầu đột xuất cho các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Nhờ đó, các bệnh nhân được giúp đỡ kịp thời, qua cơn nguy kịch với phương châm: "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày