Gia Lai: Chùa Phước Viên (H.Chư Sê) tổ chức khai mạc khóa tu "Con về quy y kính Phật" lần 1

Khóa tu "Con về quy y kính Phật" lần 1 với khoảng 300 thanh thiếu niên Phật tử
Khóa tu "Con về quy y kính Phật" lần 1 với khoảng 300 thanh thiếu niên Phật tử
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-7, tại chùa Phước Viên (H.Chư Sê) tổ chức khai mạc khóa tu "Con về quy y kính Phật" lần 1 với khoảng 300 thanh thiếu niên Phật tử tham gia.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khai mạc

Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khai mạc

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Tâm Tường, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai; Đại đức Thích Quảng Phước, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phước Viên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; cùng chư tôn đức thành viên Ban Tổ chức, thầy cô giáo, các tình nguyện viên, đại diện các cơ quan và 300 trại sinh.

Tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Quảng Phước phát biểu cho biết khóa tu chủ đề "Con về quy y kính Phật” lần thứ 1 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 – 9-7-2023. Đây là không gian vui chơi lành mạnh theo tinh thần từ bi - trí tuệ, giúp các em định hướng đạo đức và thực hành theo lời Đức Phật dạy.

Trong buổi lễ, tu sinh Cẩm Nhung, đại diện 300 tu sinh đọc lời phát nguyện trước khi diễn ra khóa tu.

300 em tu sinh về chùa sinh hoạt

300 em tu sinh về chùa sinh hoạt

Hòa Thượng Thích Tâm Tường tán thán công đức của Đại đức trụ trì đã tổ chức khoá tu cho các em, nhằm tạo điều kiện cho các em có duyên lành với Phật pháp, qua giáo lý của Đức Phật, giúp các bạn trẻ hiểu rõ về nhân quả, thế nào là từ bi - trí tuệ, rèn luyện những kiến thức về giáo dục - xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày