Gia Lai: Chức sắc 5 tôn giáo chúc Tết lãnh đạo tỉnh

GNO - Ngày 7-2, đại diện 5 tôn giáo: Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Tin lành, Baha'i, Cao Đài do TT.Thích Từ Vân, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai.

anhGL (2).JPG

Đại diện 5 tôn giáo chúc Tết các cơ quan tỉnh Gia Lai

Đón tiếp đoàn tại Tỉnh ủy có ông Hà Văn Niên, Phó Bí Thư tỉnh ủy, tại UBND tỉnh có ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, lãnh đạo các cơ quan cũng đã tiếp đoàn rất hoan hỷ và thân mật, khi đoàn đến chúc mừng năm mới.

Tại Tỉnh ủy, TT.Thích Từ Vân thay mặt cho các thành viên 5 tôn giáo trong đoàn có lời thăm hỏi, chúc Tết ông Hà Văn Niên và gia đình dồi dào sức khỏe, thân tâm thường an lạc, thành tựu mọi công tác. Đồng thời chúc Tết đến toàn thể lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh lời chúc mừng đoàn kết, đại hoan hỷ  và mong được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo trong tỉnh sinh hoạt được tốt đẹp hơn.

anhGL (1).JPG

TT.Thích Từ Vân tặng hoa chúc mừng

Ông Hà Văn Niên bày tỏ niềm hân hạnh đón tiếp các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết đến xuân về, đã đến thăm và chúc mừng năm mới Mậu Tuất.

Ông cũng ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác từ thiện xã hội, dân sinh, xóa đói giảm nghèo, an ninh trật tự của các tôn giáo trong toàn tỉnh góp phần đưa quê hương Gia Lai tươi đẹp giàu mạnh hơn; ông kính chúc các chức sắc các tôn giáo và tín đồ an khang thịnh vượng, thực hiện thành tựu các công tác “tốt đời đẹp đạo”.

                                                                                                    Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày