Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc
Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Theo đó, ở trang Điểm nhìn, nhà báo Đăng Tâm viết: "Trên bước đường tầm đạo và đạt đến quả vị Vô thượng Chánh đẳng chánh giác, Đức Thế Tôn đã bỏ lại nhiều thứ. Chúng ta, những đệ tử Phật, không thể nhặt những thứ mà Ngài đã bỏ đi để làm của báu hay phương tiện hành đạo".

Bài viết Thánh cầu hay phi Thánh cầu? nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo (8-12 âm lịch) vì vậy còn mang thông điệp: Đệ tử Phật, do vậy, rõ biết: Vượt khỏi những sự trói buộc, những sự tham đắm, say mê các dục, tầm cầu con đường Thánh, thì sẽ vượt khỏi tầm mắt của Ác-ma, không còn bị Ác-ma sử dụng như ý muốn.

Chuyên trang Phật học khởi đăng bài giảng Thanh lọc thân tâm trong sạch như hoa sen của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Niết-bàn và sanh tử đều là hoa đốm giữa hư không (Đức Kiên).

Bìa Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021

Bìa Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021

Vô ý giẫm lên nhãn hiệu có hình Phật, tôi phải làm sao?; Cách nào để định tâm? - hai câu hỏi sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ giải đáp ở trang 17.

Từ những trang kinh: Hai hạng người chìm trong nước (Quảng Tánh). Cuộc đối thoại của sắc màu (Giao Hảo) - ghi chép từ triển lãm mỹ thuật "Đạo và Phật" tại trụ sở tòa soạn báo Giác Ngộ từ ngày 16 tới 21-1 qua.

Cũng trên trang Văn hóa, nhà báo Chu Minh Khôi có phóng sự: Phỏng dựng chùa Diên Hựu thời Lý bằng công nghệ số.

Hai bài viết trên Góc an nhiên: Một ngôi sao chìm vào biển (Vương Thuấn) và Sống đời một cây chuối (Lương Đình Khoa). Cùng các tạp bút trang Sáng tác: Ánh đèn dầu đêm đông (Trần Văn Thiên), Mẹ tôi mùa tháng Chạp (Nguyễn Văn Chiến). Chùm thơ của các tác giả: Phan Thành Minh, Huỳnh Thị Kim Cương, Tâm Không Vĩnh Hữu...

Câu chuyện mùa xuân trên trang Bạn trẻ: Chở xuân về biên giới Mường Lát (Thanh Thảo). Và những tin tức, bài vở đáng quan tâm khác. Kính mời bạn đọc đón theo dõi...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày