Giác Ngộ số 1095: “Yêu cầu trưng dẫn giấy chứng nhận Phật tử là điều không có gì phiền hà”

Bìa Giác Ngộ số 1095 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường
Bìa Giác Ngộ số 1095 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Về việc khai tôn giáo trong thủ tục làm căn cước công dân, báo Giác Ngộ số 1095 cung cấp thêm thông tin và cái nhìn đa diện cho bạn đọc qua bài phỏng vấn ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1095, phát hành ngày 2-4-2021 còn có các nội dung chính sau:

- Chuyên mục Phật học, chúng ta sẽ theo dõi bài Ý nghĩa Vương Xá thành theo Thế Thân Bồ-tát của Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng tại chùa Huê Nghiêm; Tập nghe, nhìn như Bồ-tát để bình an của cư sĩ Phan Minh Đức.

- Nhờ thọ dụng và kham nhẫn mà đoạn trừ phiền não, bài của tác giả Quảng Tánh đăng trên chuyên mục Từ những trang kinh.

- Ở mục Tư vấn, Tổ Tư vấn sẽ trẻ lời thắc mắc của độc giả xung quanh việc niệm danh hiệu các Bồ-tát; Việc vô tình làm hư tượng Bồ-tát có phạm tội nghịch?

Giác Ngộ số 1095: “Yêu cầu trưng dẫn giấy chứng nhận Phật tử là điều không có gì phiền hà” ảnh 1

Bìa báo Giác Ngộ số 1095

- Ngát hương thơm quê mẹ là bài viết đăng trên mục Văn hóa, ghi lại những cảm nhận của tác giả Giải Hạnh khi tham dự buổi triển lãm thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

- Ở chuyên mục Bạn trẻ, trong số báo này, chúng ta sẽ được gặp gỡ hai bạn trẻ đã sáng tạo nên công nghệ mắt kính thông minh hỗ trợ người khiếm thị trong sinh hoạt qua bài viết Đi tìm “ánh sáng” cho người khiếm thị của tác giả Yến Anh và Đoan Nghi.

- Mục Quốc tế có bài: Bulgaria: Trung tâm Phật giáo Palyul trong đại dịch do Phổ Quang phỏng dịch.

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2021-2026; Ngôi chùa tuổi thơ (Đặng Trung Thành), Tình nghĩa láng giềng (Đào Thanh Tùng); Truyện ngắn Lên núi mùa xuân (Vũ Thị Huyền Trang)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày