Giác Ngộ số 1111: "Bình tâm để vượt qua khó khăn"

Báo Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021
Báo Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chúng ta đã quá hoảng hốt vì sợ hãi trước đại dịch Covid-19. Đã hơn một năm, chúng ta cần bình tâm để đánh giá thực tế những gì đã trải qua, trên chính đất nước của chúng ta cũng như ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác. 

Đó là những nhận định của Tiến sĩ Phạm Văn Nga qua bài viết "Bình tâm để vượt qua khó khăn" ở mục Điểm nhìn trên Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021.

Bên cạnh đó, báo Giác Ngộ tuần này còn có các nội dung chính sau:

- Mục Phật học, có bài giảng "Mùa an cư dâng cúng Phật hương hoa trí tuệ và đạo hạnh của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Quán sát tâm" do Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ; "Tu học cần có khó khăn" của cư sĩ Phan Minh Đức.

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Học thảo luận về giới luật" tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: "Cần tinh tế khi cúng dường y để trọn phần công đức".

Bìa báo Giác Ngộ số 1111 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1111 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Văn hóa có các bài "Gặp những Tăng Ni, Phật tử phát tâm vào tuyến đầu chống dịch Covid-19" của nhà báo H.Diệu, "Gói yêu thương gửi về thành phố" của Hạnh Ý.

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: "Khổ đau có gì tốt?" (Phổ Tâm dịch); "Tổ chức Phật giáo Từ Tế cung cấp nguồn vắc-xin cho Đài Loan"(Phổ Minh dịch); "Sách và cuộc đời" (Tùy bút Nguyễn Như Mây)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải giới thiệu biểu trưng (logo) chính thức của sự kiện Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên qua sản phẩm pin - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ra mắt logo kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên và các hoạt động chào mừng sự kiện này

GNO - Sáng nay, 19-11, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (P.Xuân Hòa, TP.HCM), lãnh đạo Ban Biên tập báo đã có buổi họp triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - tròn nửa thế kỷ hoạt động báo chí của cơ quan báo in Phật giáo duy nhất hiện nay.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?

Thông tin hàng ngày