Giác Ngộ số 1111: "Bình tâm để vượt qua khó khăn"

Báo Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021
Báo Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chúng ta đã quá hoảng hốt vì sợ hãi trước đại dịch Covid-19. Đã hơn một năm, chúng ta cần bình tâm để đánh giá thực tế những gì đã trải qua, trên chính đất nước của chúng ta cũng như ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác. 

Đó là những nhận định của Tiến sĩ Phạm Văn Nga qua bài viết "Bình tâm để vượt qua khó khăn" ở mục Điểm nhìn trên Giác Ngộ số 1111 ra ngày 23-7-2021.

Bên cạnh đó, báo Giác Ngộ tuần này còn có các nội dung chính sau:

- Mục Phật học, có bài giảng "Mùa an cư dâng cúng Phật hương hoa trí tuệ và đạo hạnh của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Quán sát tâm" do Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ; "Tu học cần có khó khăn" của cư sĩ Phan Minh Đức.

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Học thảo luận về giới luật" tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: "Cần tinh tế khi cúng dường y để trọn phần công đức".

Bìa báo Giác Ngộ số 1111 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1111 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Văn hóa có các bài "Gặp những Tăng Ni, Phật tử phát tâm vào tuyến đầu chống dịch Covid-19" của nhà báo H.Diệu, "Gói yêu thương gửi về thành phố" của Hạnh Ý.

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: "Khổ đau có gì tốt?" (Phổ Tâm dịch); "Tổ chức Phật giáo Từ Tế cung cấp nguồn vắc-xin cho Đài Loan"(Phổ Minh dịch); "Sách và cuộc đời" (Tùy bút Nguyễn Như Mây)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày