Gieo duyên Phật cho chồng

Giác Ngộ - Chồng chưa quy y cửa Phật, mong muốn tạo thuận duyên giúp chồng biết đạo và quy y Tam bảo nên chị Thuỳ Trang (pháp danh Quảng Nghiêm) đã quyết định cùng anh Tuấn Anh tổ chức lễ hằng thuận tại chùa trong không khí ấm cúng, trang nghiêm (*).

Anh bai Gieo duyen Phat cho chong.JPG

Anh Tuấn Anh và chị Thùy Trang tổ chức lễ hằng thuận - Ảnh: Ng.Trân

Trong ngày cưới chị Thùy Trang chia sẻ: “Gia đình tôi theo đạo Phật, mọi người đã quy y Tam bảo, còn chồng và gia đình bên chồng thì chưa. Ước muốn cùng chồng đi trên một con đường tâm linh, cùng nuôi lớn một lý tưởng sống cao đẹp nên ngày hôm nay chúng tôi đến chùa tổ chức lễ hằng thuận, giúp chồng gieo duyên với Phật, hiểu chút ít về giáo lý Đức Phật. Tôi nghĩ đó như là chìa khóa giúp vợ chồng tôi có thêm niềm tin sâu dày, sự tôn trọng lẫn nhau để xây dựng gia đình hạnh phúc sau này”.

Tại buổi lễ, chị và anh đã cùng nhau lắng nghe lời huấn từ của chư Tăng, về phương cách tạo dựng và giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình. 

Lễ Phật trước ngôi Tam bảo, lắng nghe giáo lý Đức Phật dạy về đạo nghĩa vợ chồng, cô dâu, chú rễ đều phát nguyện sẽ cùng nhau sống cuộc đời lương thiện, trong sạch, sẽ yêu thương nhau, bao dung nhau nhau, xứng đáng là người con Phật và sự kỳ vọng của cha mẹ hai bên gia đình.

Ngọc Trân

_______

(*) Lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa Long Phước, Q.Bình Thạnh, TP.HCM vào ngày 11-12-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày