Giỗ tổ khai sơn chùa Pháp Giới

GNO - Sáng nay, 29-3, tại chùa Pháp Giới (Tô Hiệu, P.Hiệp Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM), trang nghiêm tưởng niệm húy nhật HT.Thích Liễu Học và hoàn đàn Dược Sư.

PG (1).jpg

Chư tôn đức niệm hương tưởng niệm

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức BTS GHPGVN các quận, huyện và Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Văn Hạnh, Bí Thư Q.Tân Phú cùng quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền quận và địa phương cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

PG (3).jpg

Lễ tưởng niệm húy nhật Hòa thượng khai sơn

PG (2).jpg
Phật tử thành tâm dâng sớ tạ đàn Dược Sư

Được biết, HT.Thích Liễu Học thuộc dòng lâm tế Thiên Thai giáo quán đời thứ 21, là người khai sáng chùa Pháp Giới, trãi qua 5 thế hệ kế nhiệm trụ trì mà HT.Thích Huệ Văn, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM là người đương nhiệm để kế thừa ý tổ, làm rạng dòng thiền. Với công trình đại trùng tu chùa Pháp Giới hơn 6 tỷ đồng còn đang dang dỡ.

Dịp này, môn đồ phát nguyện cúng dường trai Tăng để tổ lòng tri ân giáo dưỡng huệ mạng với bậc tôn sư khả kính, cũng để cầu cho bá tánh bình an, đất nước được thanh bình, thịnh vượng.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày