Giúp nữ sinh nghèo có ba mẹ bị ung thư

Giúp nữ sinh nghèo có ba mẹ bị ung thư

GN - Đó là em Võ Thị Lý (16 tuổi), ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh (H.Quảng Ninh, Quảng Bình). Lý là học sinh giỏi toàn diện của lớp 11 Trường THPT Quảng Ninh, nhiều năm liền đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, hiện nay có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, cả ba và mẹ của em đều bị ung thư (ảnh).

Ba của em, ông Võ Khắc Vỹ (52 tuổi) bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Hơn sáu năm nay chạy chữa, nợ nần chồng chất nhưng hiện tế bào ung thư đã di căn vào gần hết các bộ phận cơ thể của ba em.

Trong khi đó đầu năm 2018, mẹ em, bà Võ Thị Huệ (44 tuổi) phát hiện ung thư vú giai đoạn 2, đang xạ trị theo diện bảo hiểm y tế hỗ trợ. Người anh trai của Lý đành liều vay mượn, cầm cố ngôi nhà dột nát của gia đình để đi xuất khẩu lao động, để lại khoản nợ lớn.

Trước hoàn cảnh bế tắc của gia đình, đã nhiều lần Lý có ý định bỏ học nhưng được sự động viên của gia đình, thầy cô và bè bạn, em vẫn cố gắng đến lớp.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo (TP.HCM).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày