Hà Lan: Ký hợp đồng thành lập trung tâm Phật giáo

Các thành viên trung tâm kí hợp đồng nhận đất
Các thành viên trung tâm kí hợp đồng nhận đất

(GNO): Hơn 20 năm hướng dẫn trung tâm Phật giáo Hà Lan và điều hành các thành viên tu học, các Phật tử người Bỉ và Hà Lan thuộc Hội Phật giáo Thân hữu châu Âu đã tìm ra được khu đất để thành lập một trung tâm Phật giáo mới đúng theo sự ước nguyện của mình.

Parina, điều hành dự án nói: “Cuối cùng chúng tôi cũng kí được hợp đồng để bắt đầu khởi công xây dựng trung tâm tu học ở đây. Cô Karin van Kesteren, lãnh đạo trung tâm đã thay mặt tổ chức chúng tôi kí hợp đồng dự án hôm 4-9. Phần đất mà chúng tôi hợp đồng là một trang trại chăn nuôi gia súc. Hiện nay, chúng tôi tiến hành khâu chuẩn bị để vào mùa xuân năm 2010 sẽ khởi công xây dựng. Hi vọng vào cuối năm 2010 trung tâm sẽ đi vào hoạt động.”

 Được biết, Trung tâm Phật giáo Hà Lan thường xuyên tổ chức các khóa tu dành cho tất cả mọi tầng lớp, không phân biệt sắc tộc, màu da hay tôn giáo. Thế nhưng hơn 20 năm qua, trung tâm không có cơ sở để sinh hoạt chính thức mà mỗi khi tổ chức khóa tu, trung tâm phải thuê mướn các tòa nhà lớn để mọi người tu học. Vì thế mọi hoạt động cũng như khâu tổ chức thường bị hạn chế. Hi vọng rằng sau khi kí kết hợp đồng, trung tâm có cơ sở ổn định mọi người sẽ có nơi tu học yên tĩnh hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày