Hà Nội: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm khai pháp đầu xuân Giáp Thìn tại đạo tràng chùa Tiêu Dao

Lễ khai pháp tại chùa Tiêu Dao
Lễ khai pháp tại chùa Tiêu Dao
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 9-3, Đại đức Thích Bảo Đức, trụ trì chùa Tiêu Dao (xã Bát Tràng, H.Gia Lâm) cung thỉnh Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội quang lâm khai pháp và có thời pháp thoại đầu năm mới Giáp Thìn.
Chư Tăng tham dự

Chư Tăng tham dự

Tham dự còn có bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội và đại diện các cơ quan TP.Hà Nội và địa phương sở tại.

Tại lễ khai pháp, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng với chủ đề "Trân quý cuộc sống hiện tại" đến đạo tràng. Hòa thượng nói về luật nhân quả theo quan niệm của Phật giáo và mong Phật tử nương theo lời dạy của Đức Phật để tu tập đúng chính pháp.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm quang lâm đạo tràng chứng minh và thuyết giảng

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm quang lâm đạo tràng chứng minh và thuyết giảng

Theo Hòa thượng, từ khi Đại đức Thích Bảo Đức về trụ trì ngôi chùa Tiêu Dao, đã khơi lại ngọn đèn của chư Tổ, thắp lên ánh sáng chính pháp của Đức Thế Tôn, xây dựng cảnh già lam tự viện tố hảo, duy trì nét đẹp truyền thống văn hóa của Phật giáo Việt Nam, độ chúng xuất gia, hướng dẫn Phật tử tu học... Vì vậy, Hòa thượng giảng sư muốn các Phật tử ngay trong giây phút đang ngồi nghe pháp tại chùa Tiêu Dao này, hãy trân trọng tất cả những điều đang có.

... Với chủ đề "Trân quý cuộc sống hiện tại"

... Với chủ đề "Trân quý cuộc sống hiện tại"

Hòa thượng cũng mong muốn đại chúng hãy trân quý đạo tràng đang tu tập, cần vượt qua tất cả mọi chướng duyên nghịch cảnh, hãy cùng các đạo hữu chỉ bảo cho nhau những điều hay lẽ phải, cùng sách tấn nhau tu tập theo đúng chính pháp, học và áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống để chuyển hóa khổ đau, sống đời tỉnh thức thánh thiện.

Hình ảnh tại lễ khai pháp chùa Tiêu Dao:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu vào ngày 28-1 - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang “Tết yêu thương” đến với đồng bào tỉnh Lai Châu

GNO - Ngày 28-1, theo lịch trình, chương trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026” do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức đã tiếp tục đến trao tặng các phần quà Tết tới đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?

Thông tin hàng ngày