Hà Nội: Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer

(GNO-Hà Nội): Chiều nay 24-11, tại Phủ Thủ tướng, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nồng nhiệt đón tiếp Đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer đang ở thăm, làm việc tại thủ đô Hà Nội.
IMG_1683.JPG

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước của giới Phật giáo Việt Nam nói chung cũng như Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng. Theo đó, Phó Thủ tướng khẳng định, trong suốt thời gian qua, Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng hoạt động hiệu quả, thể hiện qua việc thành lập các Học viện để đào tạo Tăng tài; hỗ trợ việc in ấn kinh sách; cho khắc con dấu các chùa; tạo điều kiện để Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham gia các hoạt động Phật giáo quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và Phật giáo Việt Nam, gắn bó giữa đạo với đời.

WCP (1).JPG
WCP (2).JPG
WCphu (1).JPG
WCphu (2).JPG

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Phật giáo Nam tông Khmer tại Chính phủ

"Có thể nói, cho đến hôm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trưởng thành cả về tổ chức và hoạt động Phật sự, tích cực đóng góp cho đời sống xã hội trên nhiều lĩnh vực, động viên khích lệ đông đảo nhân dân cả nước thực hiện xây dựng cuộc sống mới: xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, người giả cả neo đơn, các gia đình thương binh, liệt sĩ v.v...; xây dựng nếp sống văn hóa, thực hiện những giá trị nhân văn tốt đẹp trong đời sống xã hội, góp phần bảo vệ, giữ gìn bản sắc con người Việt Nam", Phó Thủ tướng khẳng định.

Cuối bài phát biểu, Phó Thủ tướng mong mỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng sẽ tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động lợi đạo ích đời, góp phần xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc cho cộng đồng dân tộc”.

WCP (4).JPG

Phó Thủ tướng thăm hỏi chư tôn đức

WCP (3).JPG

Và nhận quà lưu niệm từ HT. Dương Nhơn

Trong phần phát biểu của mình, HT. Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM kiêm Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng đoàn đại biểu Phật giáo Nam tông Khmer thăm Hà Nội đã thay mặt cho gần 10 ngàn sư sãi, hơn 1 triệu tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer bày tỏ lòng biết ơn đối với các cấp chính quyền, các cấp Giáo hội đã đã hỗ trợ hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer triển khai, thực hiện các hoạt động Phật sự cũng như giúp đồng bào Khmer ổn định và nâng cao cuộc sống.

Dịp này, Hòa thượng cũng nêu một số kiến nghị liên quan đến bảo tồn di tích Phật giáo Nam tông Khmer, công tác phát triển nâng cao giáo dục đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng tự viện v.v... với mong muốn Chính phủ sẽ có những chỉ đạo kịp thời để hoạt động Phật sự của Phật giáo Nam tông Khmer ngày càng hiệu quả, góp phần phát triển Đạo pháp và Dân tộc.

WCP (5).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng ghi nhận những đề xuất và hứa sẽ xem xét lại các yếu tố liên quan để có những giải pháp hài hòa trong điều kiện có thể.

Trước đó, đoàn cũng đã viếng Lăng Hồ Chủ tịch, thăm Bộ Công an và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày