Hai chị em gieo chữ bên ánh đèn dầu bớt chông chênh

GNO - Sau khi bài viết “Hai chị em nuôi chữ trong ánh đèn dầu” đăng trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ, báo Giác Ngộ số 765, khá nhiều bạn đọc đã tìm đến gia đình em Trang, Được giúp đỡ.

hieu hoc Trang ___c.jpg


Cuộc sống của gia đình 2 em Trang - Được đã bớt chông chênh - Ảnh: Hạnh Ý

Có người đến cho gạo, dầu ăn, vật dụng gia đình; có người đến cho tiền hỗ trợ hai em đi học; cũng có người đến để hỗ trợ kinh phí cho ba của hai em chữa cái chân gãy mà thời gian qua chưa có tiền đi điều trị.

Với số tiền những tấm lòng hảo tâm gần xa giúp đỡ, anh Lê Văn Tư, ba của em Trang, Được đã câu điện về nhà. Hơn một tuần nay, Trang và Được không còn học bài bằng ánh đèn dầu nữa. Trang và Được được ba mua cho cặp mới đi học; riêng Trang có thêm một đôi bông (đây là trang sức mà xưa giờ em mơ ước).

Bữa cơm gia đình có nhiều món hơn. Phật tử ở TP.HCM tìm đến khảo sát cũng hứa xây cho gia đình hai em ngôi nhà mới, để hai em có điều kiện sinh hoạt tốt hơn; mẹ của em sống khỏe hơn.

Có điện, có tiền hỗ trợ đi học, gương mặt Trang và Được đã có nhiều nét tươi vui hơn. Cuộc sống mới đầy ước vọng tốt đẹp đang mở ra với hai bạn nhỏ nghèo, hiếu học, hiếu thảo này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày