Hai chị em gieo chữ bên ánh đèn dầu bớt chông chênh

GNO - Sau khi bài viết “Hai chị em nuôi chữ trong ánh đèn dầu” đăng trên trang Phật giáo - Tuổi trẻ, báo Giác Ngộ số 765, khá nhiều bạn đọc đã tìm đến gia đình em Trang, Được giúp đỡ.

hieu hoc Trang ___c.jpg


Cuộc sống của gia đình 2 em Trang - Được đã bớt chông chênh - Ảnh: Hạnh Ý

Có người đến cho gạo, dầu ăn, vật dụng gia đình; có người đến cho tiền hỗ trợ hai em đi học; cũng có người đến để hỗ trợ kinh phí cho ba của hai em chữa cái chân gãy mà thời gian qua chưa có tiền đi điều trị.

Với số tiền những tấm lòng hảo tâm gần xa giúp đỡ, anh Lê Văn Tư, ba của em Trang, Được đã câu điện về nhà. Hơn một tuần nay, Trang và Được không còn học bài bằng ánh đèn dầu nữa. Trang và Được được ba mua cho cặp mới đi học; riêng Trang có thêm một đôi bông (đây là trang sức mà xưa giờ em mơ ước).

Bữa cơm gia đình có nhiều món hơn. Phật tử ở TP.HCM tìm đến khảo sát cũng hứa xây cho gia đình hai em ngôi nhà mới, để hai em có điều kiện sinh hoạt tốt hơn; mẹ của em sống khỏe hơn.

Có điện, có tiền hỗ trợ đi học, gương mặt Trang và Được đã có nhiều nét tươi vui hơn. Cuộc sống mới đầy ước vọng tốt đẹp đang mở ra với hai bạn nhỏ nghèo, hiếu học, hiếu thảo này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày