Hải Dương: Động thổ xây dựng chùa Thống Lĩnh

GNO - Sáng 18-4-2013, Đại đức Thích Thanh Thắng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã quang lâm về dự lễ trùng tu, động thổ xây dựng chùa Thống Lĩnh (thôn Thống Lĩnh, xã Hợp Đức, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

 1vov.jpg

Động thổ xây chùa Thống Lĩnh

Chùa Thống Lĩnh có tên chữ là Sùng Bảo, được xây dựng vào khoảng những năm 1533-1789 thời Lê Trung Hưng.

Trước đây, chùa nằm ven sông Gùa, nhưng do bão lũ và chiến tranh, chùa đã phải di dời đến lần thứ ba. Trong chùa hiện còn rất nhiều những pho tượng cổ có niên đại hàng trăm năm, mang đầy nét cổ kính đã được tạc qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân tài hoa xưa.

Với tâm mến mộ Phật giáo, nhân dân trong thôn đã cùng nhau dựng tạm tranh tre, nứa để có nơi thờ Phật. Dần dần, mỗi người dân đóng góp gạch, ngói, cát, vôi để xây dựng một ngôi chùa nhỏ. Theo thời gian và sự phong hóa của thiên nhiên, ngôi chùa đã xuống cấp nghiêm trọng.

Nhận thấy sự xuống cấp của chùa, nhân dân và tín đồ Phật tử đã có lời thỉnh cầu lên BTS GHPGVN huyện Thanh Hà. Đại đức Thích Thanh Thắng cũng đã kêu gọi nhân dân và Phật tử khắp nơi phát bồ đề tâm, đóng góp tịnh tài, tịnh vật để xây dựng, trùng tu chùa Sùng Bảo để người dân thôn Thống Lĩnh sớm có một nơi thờ Phật khang trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày