Hải Dương: Khởi tố đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các chùa ở huyện Gia Lộc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại diện lãnh đạo công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, ngày 3-7, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Hữu Thuân (sinh năm 1993) ở xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Gia Lộc xuất hiện tình trạng kẻ gian đột nhập vào các đình, đền, chùa lấy trộm tiền công đức, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trước tình hình đó, công an huyện Gia Lộc đã tiến hành điều tra xác định Phan Hữu Thuân là đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù năm 2017 chính là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên.

Đối tượng Phan Hữu Thuân cùng tang vật gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Đối tượng Phan Hữu Thuân cùng tang vật gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Sau một thời gian theo dõi, ngày 27-6, công an huyện Gia Lộc đã bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Phan Hữu Thuân khai nhận, khi đến các đền, đình, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc và các huyện lân cận phát hiện không có người trông coi, Thuân đã dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, sau đó đột nhập vào bên trong cậy phá để mở rộng khe đút tiền và lấy toàn bộ tiền bên trong…

Theo điều tra bước đầu, từ tháng 3-2022 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Gia Lộc, tổng số tiền gần 100 triệu đồng, ngoài ra Thuân còn thực hiện nhiều vụ tương tự tại huyện Bình Giang, Cẩm Giàng.

Hiện, công an huyện Gia Lộc đã ra quyết định khởi tố đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày