Hải Phòng: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Khánh

Chư tôn đức cắt băng khánh thành nhà thờ Mẫu chùa Hồng Khánh
Chư tôn đức cắt băng khánh thành nhà thờ Mẫu chùa Hồng Khánh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 18-12, tại chùa Hồng Khánh (thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Thích Diệu Thảo và lễ khánh thành nhà thờ Mẫu.
Hải Phòng: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Khánh ảnh 1

Hòa thượng Thích Quảng Tùng tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, cùng chư tôn đức Ban Trị sự TP.Hải Phòng, Tăng Ni các tự viện.

Chùa Hồng Khánh được khởi công kiến thiết xây dựng lại ngôi đại hùng bảo điện vào năm 2011 với tổng diện tích 190 m2, gồm 7 gian, hình thức thuận chồng, kết cấu bê-tông cốt thép. Đến nay, công trình chính điện đã được khang trang, chính thức đưa vào sử dụng.

Năm 2016, Sư cô Thích Diệu Thảo được cung thỉnh về nhập tự. Năm 2019, sư cô đã cùng Phật tử và nhân dân xây dựng lại nhờ thở Mẫu, với diện tích 170 m2, gồm 7 gian, kiến trúc thuận chồng, bằng bê-tông cốt thép, với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng. Sau 3 năm thi công, công trình nhà thờ Mẫu đã được hoàn thiện.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Thượng tọa Thích Tục Minh, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Khánh đến Sư cô Thích Diệu Thảo. Tiếp đó, Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến sư cô.

Hải Phòng: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Khánh ảnh 2

Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến Sư cô Thích Diệu Thảo

Sư cô Thích Diệu Thảo đã dâng lời phát nguyện làm tròn bổn phận của một tu sỹ dưới sự lãnh đạo của Giáo hội, sống và làm việc theo đúng luật pháp của Nhà nước, làm tấm gương mẫu mực để hướng dẫn cho bà con Phật tử tu học.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ nói lên vai trò, trách nhiệm của vị trụ trì, khuyến tấn đến sư cô trụ trì về quản lý, điều hành các hoạt động của ngôi chùa theo đúng Hiến chương GHPGVN, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày