Khánh thành Tổ đường chùa Ngọc Quang, TP.Hải Phòng

Lễ khánh thành Tổ đường chùa Ngọc Quang
Lễ khánh thành Tổ đường chùa Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-4, tại thôn Hà Luận, xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành ngôi Tổ đường chùa Ngọc Quang (chùa Hà Luận) với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương.
Chư tôn đức tham dự lễ khánh thành

Chư tôn đức tham dự lễ khánh thành

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Tục Lương, Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Lê Chân, chư tôn đức quận Lê Chân; ông Đỗ Văn Thi, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Thuỷ Nguyên cùng đại diện các huyện, thị, xã.

Chùa Ngọc Quang, thuộc làng văn hóa thôn Hà Luận, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, là ngôi cổ tự, linh thiêng có từ lâu đời. Trải qua biến thiên thăng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa, cùng ngôi Tổ đường của chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, Phật tử và nhân dân không có nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa tâm linh.

Cắt băng khánh thành Tổ đường chùa Ngọc Quang

Cắt băng khánh thành Tổ đường chùa Ngọc Quang

Nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, đồng thuận của các cấp chính quyền, sự phát tâm cúng dàng tài lực, vật lực, trí lực của nhân dân địa phương và tín đồ Phật tử xa gần, ngày 6-6-Tân Sửu (2021), Sư cô trụ trì cùng Phật tử, nhân dân địa phương tổ chức khởi công, động thổ, xây dựng lại ngôi Tổ đường chùa Ngọc Quang. Sau hơn 9 tháng thi công xây dựng, đến nay ngôi tổ đường chùa Ngọc Quang đã được hoàn thiện.

Theo Sư cô Thích Nhật Minh, trụ trì chùa Ngọc Quang, Trưởng ban Tổ chức ngôi Tổ đường xây dựng theo kiến trúc hình chữ “nhị ”, lối hồi văn, tổng cộng có 5 gian, kết cấu toàn phần bằng gỗ lim, sến; hoa văn trạm trổ theo đường nét cổ truyền dân tộc, mái ngói hạ long. Tổng kinh phí xây dựng hơn 5 tỷ đồng, nguồn kinh phí xây dựng hoàn toàn được kêu gọi bằng nguồn vốn xã hội hóa, do các tổ chức, đơn vị, cá nhân, phật tử gần xa phát tâm công đức.

Trao Bằng tuyên dương công đức đến các Phật tử, mạnh thường quân

Trao Bằng tuyên dương công đức đến các Phật tử, mạnh thường quân

Dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN huyện Thuỷ Nguyên và Sư cô trụ trì chùa Ngọc Quang đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã góp công, góp của để xây dựng lại ngôi Tổ đường chùa Ngọc Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày