Hân hoan Đại lễ Phật đản PL.2563 tại Q.4

GNO - Trong không khí tươi vui của những người con Phật cùng hướng về ngày Đức Phật đản sanh, cùng sự thành tựu viên mãn của Đại lễ Vesak LHQ 2019 diễn ra ở tỉnh Hà Nam vừa qua, sáng nay 14-4 ÂL (18-5-2019), BTS GHPGVN Q.4 cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tại Linh Quang tịnh xá (Q.4, TP.HCM).

H4.JPG

HT.Thích Hạnh Ngộ tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563

Tuyên đọc Thông diệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ GHPGVN, mở đầu buổi lễ, HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS, Trưởng ban Tổ chức, nêu rõ: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên Hiệp Quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm nay càng khẳng định điều đó. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế”.

H5.JPG

TT.Thích Minh Bảo đọc Diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Điều này cũng được thể hiện rõ qua Diễn văn khai mạc Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, với phần đại diện tuyên đọc của TT.Thích Minh Bảo, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.4, cho thấy: “… để giải quyết các vấn đề đặt ra cần thiết phải có một sự lãnh đạo toàn cầu. Sự lãnh đạo này phải đảm bảo được sự bình đẳng, dung hòa được lợi ích và hóa giải được xung đột giữa các niềm tin, các nền kinh tế, các nền văn hóa, các tầng lớp xã hội, hay các quốc gia lãnh thổ, cân bằng được môi trường, hệ sinh thái. Chủ đề của Đại lễ Vesak LHQ 2019 là ‘Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững’ cho thấy tầm vóc và ý thức trách nhiệm cao cả của Phật giáo trước tình hình biến động của thế giới trên nhiều phương diện đời sống, qua đó cho thấy thái độ tích cực cũng như niềm tin về khả năng góp phần hóa giải những vấn nạn thời đại của Phật giáo ngày càng được khẳng định”.

H7.JPG

Bà Đỗ Thị Trúc Mai phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi Đại lễ, trước khi cử hành nghi thức niêm hương cúng dường Đại lễ Phật đản, với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBMTTQVN Q.4; cùng đại diện các phòng, ban trên địa bàn quận; bà Đỗ Thị Trúc Mai, Chủ tịch UBND Q.4, đã có những phát biểu đánh giá cao những đong góp thiết thực của Phật giáo Q.4 trong việc đồng hành và hỗ trợ đời sống nhân sinh, góp phần thay đổi tích cực cho môi trường và chất lượng sống trên địa bàn quận.

H6.JPG

HT.Thích Hạnh Ngộ đón nhận lẵng hoa chúc mừng Phật đản của chính quyền quận nhà

Bên cạnh đó, bà cũng đã gửi lởi chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2563 đến Phật giáo quận nhà. “Những tác động và ảnh hưởng của Phật giáo được biểu hiện qua từng nhịp sống. chân lý về hòa bình, lòng từ bi, những thông diệp Đức Phật mang đến đang được hiện thực hóa thành tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, lòng nhân ái; hướng con người đến chân - thiện - mỹ, góp phần xây dựng xã hội văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, bà Đỗ Thị Trúc Mai nhấn mạnh.

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh BTS Phật giáo quận nhà: HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Nhật Hiển và HT.Thích Tự Giang; HT.Thích Hạnh Ngộ; TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chư tôn đức Trưởng BTS Q.2, H.Nhà Bè...; NT.Thích nữ Tâm Hoa, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo TP cùng các chư tôn đức trong BTS, trụ trì các tự viện và đại diện các tôn giáo bạn trên địa bàn quận đã trang nghiêm cử hành nghi lễ khánh đản truyền thống.

Dịp này, HT.Thích Hạnh Ngộ cũng đã trao tặng căn nhà tình thương và học bổng hỗ trợ học sinh trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ chung.

H10.JPG


Chư tôn đức niêm hương cúng dường

H1.JPG

Chư Tăng Ni, đại diện tôn giáo bạn và chính quyền tham dự

H9.JPG

Tặng quà Phật đản đến các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

H8.JPG

Dịp này, HT.Thích Hạnh Ngộ cũng trao biểu trưng xây dựng căn nhà tình thương

H11.JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường Phật đản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày