Hàn Quốc: Bà Koirala nhận giải Manhae danh giá

Giác Ngộ - Quỹ Manhae của Hàn Quốc vào ngày thứ Sáu tại Seoul đã trao tặng giải Manhae cho nhà hoạt động xã hội Anuradha Koirala.

Koirala, chủ tịch sáng lập tổ chức Maiti Nepal, cũng là nhân vật nhận đề cử Anh hùng CNN 2011, đã được trao giải thưởng trên vì sự "đóng góp tiêu biểu chống lại bạo lực" của mình.

Koirala nhan giai Anh hùng CNN 2011.jpg
Koirala nhận giải Anh hùng CNN 2011

Giải thưởng trị giá 50 triệu won (khoảng 46 ngàn USD) cùng với một huy chương vàng.

“Giải thưởng sẽ mang đến cho tôi nhiều điều kiện hơn cho các chiến dịch chống buôn bán người tại Nepal", Koirala cho biết sau khi nhận được giải thưởng. "Đây là một niềm tự hào cho tất cả phụ nữ và trẻ em Nepal".

Koirala, người thành lập tổ chức Maiti Nepal hai thập kỷ trước đây, cho đến nay đã giải cứu và phục hồi chức năng cho 12.000 phụ nữ và trẻ em bị buôn bán.

Và nhận giải Manhae.jpg

Nhận giải Manhae danh giá do Hòa thượng Tổng Thư ký Hội PG Hàn Quốc trao tặng

Quỹ Manhae vinh danh các cá nhân tiêu biểu của thế giới hàng năm với giải thưởng dành cho các đóng góp về hòa bình, Phật giáo, tự do, văn học và nghệ thuật.

Nelson Mandela, Đức Đạt Lai Lạt Lạt Ma, Liên đoàn Các nhà báo Nepal, Chủ tịch Bishnu Nisthuri và một số nhân vật nổi tiếng khác trong quá khứ đã từng được trao giải thưởng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Trí Thọ chủ trì buổi họp tại Văn phòng Ban Trị sự khu vực Bến Tre

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22, 23-5-2026

GNO - Chiều 1-5, hướng đến Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN khu vực Bến Tre (chùa Viên Minh, P.An Hội, tỉnh Vĩnh Long), diễn ra buổi họp báo cáo công tác Phật sự và triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày