Hàn Quốc: Mục sư Tin Lành xin lỗi vì nguyền rủa Phật giáo

Giác Ngộ - Một mục sư Tin Lành Hàn Quốc đã xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử vì clip video của các học trò ông chứa những lời nguyền rủa chùa Bongeunsa hiện có hơn 200.000 hội viên Phật tử, tọa lạc ở thủ đô Seoul bị hủy diệt.

“Ngôi chùa này sẽ bị phá hủy và Chúa Trời sẽ chiếm lại nó... Những tượng Phật vô dụng trong chùa này làm cho tôi thật sự buồn phiền,” một học trò tín đồ Tin Lành nói trong clip.

mucsuxl1.bmp

Mục sư Choi và học trò xin lỗi Thượng tọa trụ trì chùa Bongeunsa

mucsuxl2.bmp

 

Mục sư Choi Ji-ho và các học trò của Trường Church Equipping Worship School đã đến chùa Bongeunsa ngày 27-10 để chính thức đưa ra lời xin lỗi vì clip này đã xuất hiện trên trang mạng You Tube. Mục sư Choi nói: “Tôi thành thật xin lỗi nhà chùa và quý Tăng Ni, Phật tử. Tôi xin quý vị tha thứ cho những sai lầm của lũ học trò cuồng tín của tôi”.

 

Phát biểu trước giới truyền thông, Thượng tọa Myoungjin, trụ trì chùa này cho biết ông chấp nhận sự xin lỗi đó với hy vọng, sự cố này sẽ là cơ hội tốt để giải quyết xung đột tôn giáo và để phát triển tốt hơn mối quan hệ cũng như sự hài hòa giữa Tin Lành giáo và Phật giáo địa phương.

 

Thượng tọa trụ trì nói từ lâu Phật giáo đã bị các hội thánh Tin Lành Hàn Quốc trừ khử và bị bôi nhọ là một tôn giáo thờ cúng. Thượng tọa cũng đề nghị đưa vấn đề này ra thảo luận công khai, đồng thời cảnh báo “nếu những người Tin Lành không thay đổi thái độ ngã mạn của họ, thì hậu quả khôn lường chắc chắn sẽ xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày