Hậu Giang: Chùa Ratana Paphia Vararam khánh thành ngôi chánh điện

Cắt băng khánh thành ngôi chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam
Cắt băng khánh thành ngôi chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, chùa Ratana Paphia Vararam (chùa Chín Ngàn), xã Vị Bình, H.Vị Thủy tổ chức lễ khánh thành ngôi chánh điện.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Tại buổi lễ, Đại đức Danh Tuấn, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang, trụ trì chùa Chín Ngàn, Trưởng ban Tổ chức đã tóm tắt lịch sử và quá trình xây dựng ngôi chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam (chùa Chín Ngàn). Theo đó, chùa Ratana Paphia Vararam xây dựng vào năm 1990 với diện tích khoảng 1200 m².

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo tại chánh điện

Chư tôn đức niêm hương Tam bảo tại chánh điện

Năm 2006, Đại đức Danh Đô cùng trụ trì Danh Minh Tâm đã ra sức vận động nguồn kinh phí để xây dựng ngôi chánh điện, đến năm 2012 tổ chức lễ đặt viên đá xây dựng, năm 2019 ngôi chánh điện được hoàn hoàn thành với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng, bao gồm các công trình phụ trợ khác như: Tu sửa giảng đường, trai đường, Tăng xá, học đường…

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Đào Như tán dương và ghi nhận nổ lực của Đại đức Danh Tuấn cùng chư Tăng chùa Ratana Paphia Vararam cũng như sự quan tâm giúp đở của chính quyền địa phương và đồng bào Phật tử gần xa đã đóng góp kinh phí xây dựng chánh điện.

Hòa thượng Đào Như tán dương và ghi nhận nổ lực của Đại đức Danh Tuấn cùng chư Tăng chùa Ratana Paphia Vararam

Hòa thượng Đào Như tán dương và ghi nhận nổ lực của Đại đức Danh Tuấn cùng chư Tăng chùa Ratana Paphia Vararam

Hòa thượng cho biết ngôi chánh điện chính là trái tim của một ngôi chùa dù lớn hay nhỏ, vì đây là nơi thành tựu mọi Tăng sự theo giới luật của người xuất gia, là nền tảng cho sự hòa hợp Tăng chúng, thành tựu mọi Tăng sự mà giới luật đã ban hành từ thời Đức Phật còn tại thế và được lưu truyền cho đến ngày nay. Từ nay chư Tăng cũng như đồng bào Phật tử có nơi để sinh hoạt đời sốn tâm linh và tu học.

Dịp này, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang cũng tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp xây dựng chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày