“Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp”

Giác Ngộ - Đó chính là khẳng định của chư tôn đức tham gia buổi hiến máu nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tổ chức tại Kiên Giang. Nghĩa cử cao đẹp ấy được biểu hiện như lòng thương yêu, là nghĩa vụ cao cả giúp người bệnh nghèo vượt qua cơn thập tử nhất sinh.
hmau0094.jpg

Đặc biệt, trong đợt hiến máu này có sự tham gia của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư, TT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; Trưởng ban Tổ chức Hội thảo; TT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS kiêm Phó ban Hoằng pháp TƯGH; ĐĐ.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Giác Ngộ online đã có cuộc trao đổi ngắn cùng chư tôn đức về nghĩa cử cao đẹp này.

TT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp 2010

Mặc dầu là một trong những vị giáo phẩm của Giáo hội với nhiều công việc Phật sự nhưng TT luôn đi đầu và tích cực hưởng ứng hoạt động từ thiện đặc biệt có ý nghĩa như đợt này. TT chia sẻ: “Trong lúc này đây, cảm giác tôi rất vui mừng và đầy mãn nguyện. Hy vọng những giọt máu của tôi có thể cứu giúp nhiều người và mong rằng nhiều người sẽ hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Dẫu biết đó là điều khó khăn, hiến hay bố thí ngoại tài thì rất dễ nhưng để bố thí được nội tài thì rất khó. Trên tinh thần tương thân tương ái, chúng ta sẽ chung tay giúp đỡ cộng đồng, nhất là trong Phật giáo cần nhân rộng tinh thần ấy đến khắp bà con Phật tử.

hmau0085.jpg

TT.Thích Bảo Nghiêm đang hiến máu

Bản thân tôi, là người tu sĩ được nhiều người trợ duyên, giờ đây tôi có cơ hội hiến những giọt máu cho chúng sanh, cho những người đang cần đến. Đó là niềm hạnh phúc tôi hiến dâng lại cho mọi người. Tôi mong mình sẽ có sức khỏe để cống hiến cho Phật pháp và chăm sóc mọi người”.

TT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯGH

“Theo tinh thần Bồ tát đạo, hiến dâng một phần thân mình nhằm để cứu người khác thoát cơn hiểm nghèo đó là thể hiện lòng từ bi của người con Phật. Là người theo chân Đức Như Lai nên đó là điều mà chúng tôi cần làm, và buổi lễ hiến máu hôm nay cũng là cái duyên để chúng tôi thể hiện hạnh nguyện của mình.

hmau0109.jpg

TT.Thích Minh Thiện

Do nhu cầu cứu người, tai nạn giao thông, phẫu thuật diễn ra hằng ngày, rất cần nguồn máu cho ca cấp cứu. Những giọt máu từ nhiều người ngày nay tạo cơ hội cứu sống nhiều người. Hiện tại có nhiều cư sĩ tu tại gia cũng hưởng ứng tinh thần hiến máu cứu người, đó là điều vô cùng vui mừng cho ngân hàng máu Việt Nam ”.

ĐĐ.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

“Cảm nhận của tôi lúc này đang liên tưởng đến những giọt máu của bản thân không hề mất đi mà sẽ được truyền gián tiếp cho những người có nhu cầu. Có thể không là ngày nay, ngày mai nhưng có thể là tháng sau sẽ giúp ích cho cộng đổng. Hiến máu nhân đạo là hoạt động đầy nhân văn và đạo đức truyền tới mọi người.

hmau0089.jpg

ĐĐ.Thích Nhật Từ

Nhiều người quan niệm rằng, người ăn chay không đủ sức khỏe để hiến máu. Nhưng thực tế thì khác, tôi không hề đắn đo vì tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần nhưng đến nay sức khỏe của tôi vẫn tốt”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày