Hiến máu nhân đạo, tặng quà, bồn chứa nước đến hộ nghèo

GNO - Ngày 11-4, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhóm Thiện Tâm Charity Cam Lâm (Khánh Hòa) đã đến tận nhà trao quà cho 36 gia đình nghèo, gia đình khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số sống ở xã Cam Tân, Sơn Tân, Cam Hiệp Nam thuộc huyện Cam Lâm.

Trao quà đến người tàn tật ngày 11-4 (1).jpg
Nhóm Thiện Tâm trao quà đến người nghèo


Trong đó có 12 cụ già neo đơn, bệnh nhân phong được nhận quà định kỳ hàng tháng (từ năm 2015 đến thời điểm hiện tại). Tổng trị giá 6 triệu đồng.

* Ngày 14-4, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Hội Cựu chiến binh xã Diên Thọ (H.Diên Khánh) tổ chức phát quà cho 21 hộ gia đình gặp nhiều khó khăn sống thôn Phước Lương của xã mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

     Hồng Minh

Tiền Giang: Sáng ngày 13-4, tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm (ĐKTT) tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo.

HmCovid1a.jpg
Các y bác sĩ, nhân viên y tế hiến máu nhân đạo


Có hơn 250 người là y, bác sĩ, nhân viên y tế... Bệnh viện ĐKTT Tiền Giang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn TP.Mỹ Tho tham gia. Kết quả tiếp nhận được 204 đơn vị máu.

Theo Bệnh viện Huyết học- truyền máu Cần Thơ, thời điểm sau Tết Nguyên đán, các đơn vị vận động hiến máu sẽ tổ chức chuỗi "Lễ hội xuân hồng" nhưng vì dịch bệnh, năm nay nhiều sự kiện hiến máu nhân đạo bị ngưng nên lượng máu thiếu hụt khá nhiều.

Được biết, lượng máu tiếp nhận sẽ được tiếp ứng cho các bệnh viện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Xuân Uyên

* Thừa Thiên Huế: Ngày 14-4, được sự tài trợ của ông Võ Sỹ Đàn, Chủ tịch Hội Việt Nam liên đới tại Cộng hòa Pháp (VNES), Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 31 suất quà cho người bán vé số, lượm ve chai và người đạp xích trên địa bàn TP.Huế (TT Huế).

31suatqua (10).JPG
Trao 31 suất quà đến những người khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội phòng Covid-19

Mỗi suất quà là 10 kg gạo và 100.000 đồng, trị giá 250.000 đồng. Tổng trị giá 7,75 triệu đồng.

Được biết, trước đó 7-4, được sự tài trợ Quỹ Từ thiện Bông Sen, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 250 suất quà cho người bán vé số và người đạp xích trên địa bàn TP Huế, trị giá 50 triệu đồng.

  Tin, ảnh: Xuân Trường


* Đồng Tháp: Ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Bến Tre tổ chức trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng nhiễm mặn gồm: 3 máy lọc nước, 1 bồn chứa 5m3, 8 bồn chứa 2m3 và 1.600 bình nhựa chứa nước loại 20 lít/bình.
Tang binh chua nuoc.jpg
Nhóm từ thiện tặng nước ngọt đến những hộ khó khăn vùng hạn, mặn


Dịp này, nhóm còn chuyển giao 500 bình nhựa chứa nước loại 20 lít/bình và 3 bồn chứa nước loại 3m3 cho người dân bị ảnh hưởng của hạn mặn ở tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, nhóm đã tổ chức trao tặng cho người dân 4 tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh tổng cộng 5.500 bình nhựa chứa nước các loại, 27 bồn chứa. Tổng trị giá tặng quà trên 335 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày