Hoa cải vàng khoe sắc đón năm mới

Cuối vụ cải, người nông dân không cắt đi mà để những luống cải ra hoa lấy hạt giống cho vụ mùa năm sau. Trên cả cánh đồng rau huyện Gia Lâm, Hà Nội, hoa cải khoe sắc vàng óng như đón chào đón một năm mới.

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 10 Km, dọc bên bờ sông Đuống thuộc huyện Gia Lâm, cứ mỗi dịp cuối đông, khi đất trời se se lạnh, xao xác dưới nắng hươm vàng, hoa cải lại nở rộ khoe sắc chào đón xuân. Còn gì bình yên hơn khi sáng sớm đi bộ hoặc đạp xe giữa những cánh đồng hoa cải rung rinh trong gió lạnh và ngắm những cánh hoa phất phơ hứng nắng sớm.

Hoa cải được bà con nơi đây gieo trồng, chăm sóc kỹ lưỡng để lấy hạt giống gieo trồng vụ sau. Và trong một phút lắng đọng, ta sẽ thêm trân trọng, yêu quý thành quả của người nông dân đã “một nắng hai sương” tạo nên vẻ đẹp thuần khiết, đậm hồn quê giữa chốn phồn hoa đô hội.

Cả cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ.
Cả cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ.
Từng bông nhỏ khẽ đưa trong gió nhẹ.
Từng bông nhỏ khẽ đưa trong gió nhẹ.
Những chú bướm thả sức bay lượn khắp cánh đồng hoa cải.
Những chú bướm thả sức bay lượn khắp cánh đồng hoa cải.
a
Hay ẩn mình trong búp hoa non.
Hay ẩn mình sau những bông hoa.
a
Hoa nở khoảng 20 ngày thì bà con nông dân cắt về phơi khô để gieo vào vụ sau.
Hoa nở khoảng 20 ngày thì bà con nông dân cắt về phơi khô để gieo vào vụ sau.
Người nông dân cần mẫn chăm bón những cây cải xanh nhỏ.
Người nông dân cần mẫn chăm bón những cây cải xanh nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày