Hoa đăng, ca nhạc mừng xuân Quý Tỵ

GNO - Ngày 29 tháng Chạp, chùa Khánh Long, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam trân trọng tổ lễ tất niên năm Nhâm Thìn, khai mạc hội hoa đăng Phật giáo và ca nhạc “Mừng xuân Quý Tỵ”.

  01.jpg

Đại đức trụ trì Thích Đạo Duyệt đọc bài diễn văn khai mạc

Đúng 19 h30 ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Thìn, buổi lễ được bắt đầu, đồng bào thôn Ninh Tảo và Phật tử các nơi tề tựu trước sân lễ hội hoa đăng trong niềm hân hoan phấn khởi. Mở đầu Buổi lễ là bài diễn văn khai mạc của Đại đức trụ trì Thích Đạo Duyệt, khi bài diễn văn vừa dứt, đèn hoa đăng bừng sáng trong tiếng vỗ tay vui mừng bởi đây là lần đầu tiên mọi người được chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng lung linh, huyền diệu nơi chốn thiền môn tại thôn quê Ninh Tảo.

Tiếp theo là phần trình bày bảng tổng kết những công tác Phật sự trong năm Nhâm Thìn vừa qua cũng như hoạch định phương hướng Phật sự trong năm Quý Tỵ sắp đến. Sau đó là chương trình ca nhạc “Mừng Xuân Quý Tỵ” được các ca sĩ gởi đến nhân dân đồng bào qua các nhạc phẩm mừng xuân ca ngợi quê hương đất nước. 

  03.jpg

Văn nghệ phục vụ Phật tử

19.JPG

14.JPG

15.JPG

Hoa đăng - Ảnh: CTV

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh, trong không gian lung linh, huyền diệu của những ánh đèn hoa rực rỡ hòa trong tiếng nhạc du dương, mừng xuân thắm tình đạo vị, mọi người đều hân hoan hướng nguyện lên ngôi Tam Bảo, đem lòng thành kính nguyện cầu cho quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, nhà nhà hạnh phúc, cầu nguyện một năm mới với nhiều niềm tin, hy vọng.

Buổi lễ Mừng Xuân Quý Tỵ tại chùa Khánh Long – Ninh Tảo càng thêm ý nghĩa khi nhân dân đồng bào, các Phật tử đồng đón Giao thừa cùng Thầy trụ trì Thích Đạo Duyệt ngay tại bổn tự. Người người hân hoan khi có niềm phúc lạc lớn, được chìm trong niềm vui ánh đạo cũng như niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.

Thông tin hàng ngày