Hoa hồng Vu lan đến với bệnh nhân

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, các bạn trẻ trong Đội tình nguyện viên SV07 đã đến thăm, tặng 75 phần quà và cài hoa hồng Vu lan đến bệnh nhân tại Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.Hồ Chí Minh (70 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM) hồi tối 16-8 qua.

Trước khi tặng quà đến các bệnh nhân, các bạn trong Đội tình nguyện viên SV07 đã có những món quà bất ngờ, là những bài hát từ tấm lòng của người con, những người xa xứ dâng lên các cô, chú - chúc bệnh nhân ở đây đón một mùa Vu lan an lành, hạnh phúc.

1vl.jpg
Anh Châu Thành Toàn và các bạn trong Đội tình nguyện SV07 hát tặng các cô chú những bài hát về mẹ

Nhiều cô, chú sau khi nghe các bạn hát Bông hồng cài áo, Vu lan nhớ mẹ, Thương nhớ cha mẹ, Ơi cuộc sống mến thương… đã rất xúc động và cảm ơn các bạn đã có những việc làm ý nghĩa trong mùa Vu lan.

 “Tôi thấy vui lắm dù chưa hiểu ý nghĩa của buổi lễ là gì nhưng được các con cài hoa cho là tôi vui rồi” - cô Lan đến từ Phan Rang, vô Sài Gòn làm thuê để nuôi con bị tai nạn chia sẻ.

Với chú Kiện đến từ Củ Chi và chú Lương Chời đến từ huyện Tân Phú, Đồng Nai đều đang tập vật lý trị liệu để làm chân giả thì chia sẻ: “Hôm nay là lễ Vu lan, các bạn sinh viên cùng nhau góp mỗi người ít đến thăm tặng quà, được cài hoa hồng, được các bạn động viên, chia sẻ, tôi thấy rất ý nghĩa, rất quý”.

“Khi nghe các bạn hát những bài về mẹ, tôi thấy rất mủi lòng - nhớ cha mẹ, thấy thương cha mẹ lắm, vì chưa báo đáp được bao nhiêu. Tôi hết lo cho con bây giờ tới lo cho chồng nên chưa phụng dưỡng được cho cha mẹ. Vì cuộc sống nên phải tha phương vào ở Ninh Thuận, còn cha mẹ ở Ninh Bình cũng đã hơn 80 tuổi rồi” - cô Phương đến từ Ninh Thuận vô chăm sóc chồng bị tai nạn giao thông đang tập vật lý trị liệu tại đây bày tỏ.

Cô Hương đến từ Kiên Giang bị bệnh ung thư xương rưng rưng: “Cảm ơn các bạn rất nhiều, cô rất cảm động, và rất vui khi những ngày này có các bạn đến thăm, động viên và tặng quà. Khi người ta gặp khó khăn mà mình có sự quan tâm, động viên dù ít thôi nhưng đó là động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ luôn làm những việc dễ thương như vậy, đến với nhiều người hơn nữa”.

“Chương trình cài hoa Vu lan mong muốn giúp mọi người nhớ đến ngày Vu lan, ngày mà những người con dù là đạo Phật hay tôn giáo khác đều nên hướng về cha mẹ của mình. Và khi nhớ về cha mẹ thì các bạn sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt và yêu thương lẫn nhau nhiều hơn. Đồng thời để lưu giữ những tâm ý hiếu hạnh - nhắc nhở các bạn ngày nào cũng là ngày của mẹ cha”- anh Châu Thành Toàn, phụ trách Đội tình nguyện SV07 chia sẻ.

2vl.jpg

3vl.jpg
Cùng các cô chú bệnh nhân hát những bài hát về cha mẹ

4vl.jpg

5vl.jpg
Bệnh nhân hoan hỷ vì được cài hoa hồng Vu lan

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày