“Hoa hy vọng” cho những cảnh đời

GN - Chương trình “Hái hoa hy vọng” do Ban Bảo trợ nhân đạo (BTNĐ) thuộc Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lần đầu tại hội trường Khách sạn Bông Hồng thật ấn tượng và xúc động. Đây là cơ hội để chia sẻ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt lên đói nghèo...

DSC04378.JPG

Bà Muội với "hoa hy vọng" sẽ vượt lên đói nghèo - Ảnh: Thanh Tuyền

Sau gần 2 tháng phân công đi gõ cửa những tấm lòng, Ban BTNĐ thị xã đã vận động được 8 nhà tài trợ là chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ thương mại tại địa phương với tổng số tiền 43 triệu đồng. Số tiền mang ý nghĩa nhân đạo này được các doanh nghiệp trao tận tay những hộ nghèo được chọn tham gia chương trình. Đó là những gia đình ngặt nghèo cần được hỗ trợ mà Ban BTNĐ đã thông báo trên các phương tiện truyền thông và nhận đơn cứu xét.

Qua đó có 8 hộ nghèo được hỗ trợ. Sự xác nhận của chính quyền địa phương và sự xác minh thực tế của các thành viên Ban BTNĐ cho thấy các hộ được cứu xét đều hội đúng một trong ba tiêu chuẩn mà Ban đã đề ra (nhà có người thân đau bệnh nan y không tiền điều trị, nhà rách vách nát không tiền lợp lại và hộ người già neo đơn phải nuôi cháu mồ côi ). Mỗi hộ một hoàn cảnh mà ai nghe biết cũng phải động lòng.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên 78 tuổi, ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa có hai con trai cùng mang chứng bệnh bướu cổ ác tính bẩm sinh. Hiện nay, con lớn đã mất, con kế Lê Triệu Tân 39 tuổi, người nhỏ thó gầy còm như đứa trẻ tuổi 13, ăn phải đút. Bà Liên cho biết năm 13 tuổi Tân mới chập chững biết đi.

Chồng chết, không nhà, hai mẹ con ở nhà trọ đi bán vé số mưu sinh. Hàng ngày mẹ già con yếu dắt nhau dãi dầu mưa nắng trên các ngả đường, bán hết vé số bà mới mua chút ít thức ăn đút cho con. Bà Liên hái được một hoa hy vọng với số tiền 10 triệu đồng do cơ sở Thẩm mỹ viện Chân Trân TP.HCM tài trợ. Mừng rơi nước mắt, bà nói: “ Số tiền này giúp mẹ con tôi đỡ khổ một thời gian dài”.

Ông Lê Văn Tư ngụ ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông mù hai mắt do bị cườm nước rồi loét giác mạc. Vợ ông mới qua đời sau cơn bạo bệnh. Con trai lớn và con gái út của ông có gia đình ở xa và rất nghèo. Ông sống với người con trai thứ làm nghề bốc vác trong căn nhà  trọ chật hẹp 3m2. Cô Trịnh Thị Nguyệt ngụ ấp Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông người còm cõi  sau 8 năm lê lết với các chứng bệnh viêm não, tiểu đường, thoái hóa đốt sống cổ. Hai chị em cô Nguyệt ở nhà tình thương.

Cô Cúc, chị cô Nguyệt tâm sự hai chị em lớn tuổi không chồng, cô đi chiết cây mướn kiếm tiền lo ăn uống, chạy thuốc cho em. Nhiều hôm mưa bão không làm được, em trở bệnh nặng, cô phải đến các chùa xin gạo. Gặp toa thuốc quá nhiều tiền, cô khóc ròng tại chỗ. Hầu hết những hoàn cảnh nghèo được nhận “Hoa hy vọng” của Ban BTNĐ thị xã Sa Đéc đều rất vui mừng.

Bà Châu Thị Thúy Hằng, Giám đốc cơ sở Thẩm mỹ viện Chân Trân TP.HCM không giấu được xúc động trước niềm vui của bà con nghèo. Bà hy vọng món quà nhỏ gói trọn lòng nhân ái sẽ giúp các gia đình nghèo ở thị xã Sa Đéc giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Ông Võ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng Phòng VHTT, Hội Chữ thập đỏ thị xã cũng hy vọng từ chương trình nhân đạo thiết thực này, Ban BTNĐ thị xã Sa Đéc sẽ được nhiều nhà tài trợ đồng hành để địa phương bớt đi những hoàn cảnh khổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày