Hoa Kỳ: Các vị sư ngôi chùa Lào hy vọng tìm thấy cổ vật còn sót lại sau cơn hỏa hoạn

Ngôi chùa Lào bị hỏa hoạn ở Mỹ
Ngôi chùa Lào bị hỏa hoạn ở Mỹ
GNO - Các vị sư cho rằng phải ít nhất một tuần nữa các sư mới có thể trở lại ngôi chùa đã bị hỏa hoạn (tiểu bang Colorado, Mỹ) hôm 5-12, để tìm lại những vật tạo tác quan trọng sau khi ngôi chùa bị thiêu rụi.

Ngôi chùa Phật giáo Lào đã bị thiệt hại toàn bộ sau khi hỏa hoạn vào thứ hai 2 tuần trước. Một vị sư bị thương nhẹ.

Sư Tom Pong cho biết một vài cổ vật có trên 100 năm tuổi và có thể đã bị thiêu hủy.

Một trong những tượng Phật quý nhất đã được lính cứu hỏa Westminster chuyển ra khỏi ngôi chùa, nhưng một pho tượng Phật lớn khác đã phải để lại trong ngọn lửa.

Nhân viên điều tra đang kiểm tra qua đống đổ nát, nhưng người ta tin rằng ngọn lửa không phải do cố ý gây ra. Chất amiăng chịu nhiệt còn lại trong cuộc hỏa hoạn khiến không ai có thể bước vào bên trong chùa để xác định những tổn thất.

Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Hỏa họan của các nhân viên cứu hỏa Westminster đã đóng góp 1.000 USD để yểm trợ nhà chùa vượt qua cơn hoạn nạn này. Giáo hội chưa đưa ra quyết định sẽ xây dựng lại ngôi chùa hay không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày