Hoa Kỳ: Cộng đồng Phật giáo tổ chức lễ hoa đăng tưởng niệm sự kiện 11-9

Trong bối cảnh toàn thế giới nhớ về sự kiện kinh hoàng diễn ra trên đất nước Mỹ vào ngày 11-9-2001, cuộc khủng bố đã cướp đi gần 3.000 nhân mạng và khiến cho nước Mỹ điêu đứng, cả thế giới ngỡ ngàng, chùa Jodo Shinshu, một ngôi chùa Nhật Bản tại New York, đã tổ chức lễ hoa đăng để tưởng niệm.

caunguyen.gif

Trước khi tiến hành thả hoa đăng, lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo cũng như nghi thức đa tôn giáo đã được cử hành. Sau đó, hàng trăm lồng đèn đã được những người tham gia buổi lễ thả xuống dòng sông Hudson với lòng thành kính, tưởng nhớ đến những nạn nhân đã tử nạn trong sự kiện ngày 11-9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh hội nghị

Tây Ninh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh triển khai Phật sự đầu năm Bính Ngọ, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Sáng 16-3, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động Phật sự đầu năm Bính Ngọ, đồng thời rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh và trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm năm 2025.
"Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới" - Ảnh: HQ

Tinh thần từ bi trong Phật giáo khi thiên tai

NSGN - Đạo Phật ra đời tại Ấn Độ trong bối cảnh các tôn giáo đều sinh hoạt theo phương thức du hành khất thực. Do đó, Tăng đoàn do Đức Phật thành lập cũng theo phương thức đó. Tuy nhiên, theo thời gian và không gian thay đổi, lối sống khất thực vẫn còn duy trì nhưng nội hàm đã thay đổi nhiều để tồn tại.

Thông tin hàng ngày