Hòa thượng Chủ tịch HĐTS thăm Phật giáo tỉnh Đắk Lắk

GNO - Chiều 18-7, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã đến thăm và trao đổi công tác Phật sự với BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Cùng tháp tùng với Hòa thượng Chủ tịch HĐTS còn có chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS.

thamvieng1.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn tặng quà đến BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: Lệ Ngôn

TT.Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cùng chư tôn đức thành viên đã cung tiếp đoàn.

Trao đổi với chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Hòa thượng Chủ tịch đề cập việc chuẩn bị Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2015 và chuẩn bị cho các hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2015, công tác chuẩn bị nhân sự và các vấn đề liên quan để tổ chức đại hội Phật giáo cấp huyện vào năm 2016.

Qua đó, Hòa thượng lưu ý Phật giáo Đắk Lắk cần chú trọng đến việc trẻ hóa nhân sự, quan tâm đời sống và sinh hoạt, tu học của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đối với việc sơ kết công tác Phật sự, cần chú ý đến những ưu khuyết điểm để có biện pháp hữu hiệu, đẩy mạnh các hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

TT.Thích Châu Quang đã trân trọng tri ân sự hiện diện của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và báo cáo một số thành tựu trong công tác Phật sự của tỉnh nhà thời gian qua. Dịp này, HT.Thích Thiện Nhơn đã tặng quà lưu niệm đến BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

thamvieng3.jpg
Ông Bùi Hữu Dược thăm các cơ sở Phật giáo tại tỉnh Đắk Lắk

Cũng trong chiều qua, 18-7, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và tìm hiểu sinh hoạt, tu học của một số tự viện tiêu biểu tại TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày