Hòa thượng Thích Minh Thiện (Long An): "Mong Báo Giác Ngộ quan tâm hơn đến Phật giáo tỉnh thành..."

Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An
Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là một trong những gửi gắm của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An nhân dịp Báo Giác Ngộ chuẩn bị bước sang năm thứ 48. 

Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên ngày 1-1-1976 đến nay tròn 47 năm, chuẩn bị bước sang năm thứ 48. Gần nữa thế kỷ qua, Báo Giác Ngộ đã cung cấp cho đọc giả nhiều tin tức Phật sự, giáo lý, văn hóa Phật giáo và nhiều vấn đề liên hệ đến Phật giáo trong nước và thế giới.

Báo Giác Ngộ là tờ báo uy tín nhất hiện nay trong Phật giáo, chuyển tải nhiều thông tin Phật sự quan trọng, chính xác, kịp thời đến với Tăng Ni và đông bào Phật tử. Trong xã hội công nghệ 4.0 như hiện nay, Báo Giác Ngộ vẫn duy trì và phát triển được báo giấy đến với Tăng Ni, Phật tử là sự nỗ lực rất cao của toàn Ban Biên tập.

Chúng tôi rất mong Ban Biên tập Báo Giác Ngộ quan tâm hỗ trợ các tỉnh, thành đào tạo cộng tác viên hoặc Tăng Ni, Phật tử trong Ban Thông tin Truyền thông, để đưa tin công tác Phật sự của địa phương được hiệu quả, chính xác, chuyên nghiệp trong công tác truyền thông - báo chí.

Quan trọng không kém, Ban Biên tập cần tích cực hơn nữa, kịp thời cử phóng viên, hỗ trợ cho Giáo hội các cấp, các tỉnh thành xử lý những “cơn bão mạng” liên hệ đến Phật giáo.

Để Báo Giác Ngộ được lan tỏa hơn nữa, chúng tôi nghĩ, Ban Biên tập cần mời hoặc tuyển thêm phóng viên, có thể mỗi tỉnh thành đều có phóng viên của Báo để kịp thời đưa tin đến Tăng Ni, Phật tử.

Chúng tôi cũng đề nghị thời gian tới, Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nên xây dựng lại mạng lưới cộng tác viên các tỉnh thành kết nối thông tin cho Phật sự chung, định hướng dư luận xã hội về niềm tin và sức sống đạo. Việc phân phối tờ báo giấy của Báo Giác Ngộ cần kịp lúc và chính xác để các Ban trị sự GHPGVN tỉnh thành có nhu cầu đặt báo biếu tặng kịp thời “tin nóng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày