Hoàng tử Anh sẽ viếng thăm xứ sở Phật giáo

GN - Hoàng tử William và Công nương Cambridge Kate sẽ viếng thăm vương quốc Phật giáo Bhutan trong mùa xuân này, thông tin vừa được công bố từ cung điện Kensington.

Theo đó, cả hai sẽ được chào đón bởi Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema.

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của hoàng tử và công nương đến đất nước xa xôi, hiểm trở vùng Himalaya.

hoagtu.jpg


Hoàng tử William và Công nương Cambridge Kate

Bhutan là một đất nước nhỏ, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, bắt đầu mở cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1970. Đây là quốc gia được xếp hạng hạnh phúc nhất của châu Á và giữ vị trí thứ 8 của các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đất nước này thực hiện việc chuyển giao quyền lực theo kiểu quân chủ từ 1907 nhưng đến năm 2008 đã chuyển sang dân chủ nghị viện bằng việc ứng dụng các giá trị của Phật giáo vào việc điều hành quốc gia.

Trong khoảng thời gian này, Hoàng tử Harry cũng sẽ thăm viếng một đất nước Phật giáo khác là Nepal.

Tâm Nhiên (theo Mirror)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày